Khu đất ‘vàng’ Hà Nội dự định xây nhà hát Hoa Sen giờ ra sao?

Dự án nhà hát Hoa Sen có tổng diện tích lớn nhất từ trước đến nay có 2.000 chỗ ngồi ở Khu công viên hồ điều hòa CV1 (Khu thành thị mới Cầu Giấy, Hà Nội) phải dừng triển khai theo thông báo từ cuộc họp mới đây của UBND Thành phố Hà Nội.

Khu công viên và hồ điều hoà CV1 thuộc Khu thành thị mới Cầu Giấy được bắt đầu làm thi công từ ngày 22/7/2017 là công viên thứ 3 được thi công nằm trong chuỗi những chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô GĐ 2016-2020.

Dự án có tổng diện tích sử dụng đất dao động 31,76 ha nằm trên địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy có tổng mức đầu tư lên đến 938 tỷ đồng.

Theo chuẩn bị, dự án nhà hát Hoa Sen nằm trong khuôn viên công viên hồ điều hòa CV1 được thi công trên tổng diện tích dao động 4 ha có tổng diện tích 6 tầng, cao 54 m, được kiến trúc như bông sen nổi trên mặt nước có 2.000 chỗ ngồi. Nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi vui chơi… Dự án vấp phải nhiều phản đối được cho là lãng phí và được lãnh đạo Thành phố Hà Nội thông qua dưng triển khai dự án trong cuộc họp ngày 18/5.

Theo chuẩn bị, dự án khu công viên và hồ điều hoà CV1 Khu thành thị mới Cầu Giấy sẽ đã đi vào vận hành và đưa vào sử dụng trong quý III năm 2018. Tuy nhiên theo ghi nhận, công trình này đang triển khai ì ạch có nhiều hạng mục ngổn ngang..

Xưởng sửa chữa xe kiên cố vẫn án ngự trên đất dự án công viên và Hồ điều hoà CV1.

Bên cạnh đây, vô vàn gara ôtô mọc lên sát nhau được quây tôn ngay trong khuân viên dự án.

Đất dự án cũng được “chiếm dụng” kinh doanh sân bóng.

Các công trình hồ điều hoà có tổng diện tích 19 ha; dao động 12,76 ha còn lại là những hạng mục cây xanh, sân vườn, khu phụ trợ vui chơi có những công trình điển hình như: nhà thuyền, khu vực vận hành vui chơi, nhà hát ngoài trời…

Dự án là bước thực hiện cụ thể hoá những Quy hoạch chung thi công Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 và nằm trong chủ trương phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật thành thị Thủ đô, hướng tới mục của chương trình Hà Nội sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh và thi công 25 công viên, trong đây có 5 công viên đạt nguyên tắc quốc tế.

Một ghép cảnh mô hình nhà hát Hoa Sen có 2.000 chỗ người được trình làng, nay đã được Thành phố Hà Nội ra thông báo ngừng triển khai.

Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm