Khu đất vàng 6.000 m2 có 4 mặt tiền đang ‘trùm mền’ giữa Sài Gòn

Được xem là hiếm hoi còn sót lại ở trọng điểm Sài Gòn giai đoạn này, nhưng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) sau các lần đổi chủ vẫn chỉ là bãi giữ xe.

Khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) có địa điểm đắc địa có 4 mặt các con phố các con phố Hai Bà Trưng, Thi Sách, Công trường Mê Linh, Đông Du, tổng quy mô dao động 6.000 m2.

Năm 2008, UBND TP.HCM đã giao cho Sabeco mà không tổ chức đấu thầu. Khu đất này ban đầu chuẩn bị đầu tư khu phức hợp gồm khách sạn 6 sao, trọng điểm hội nghị, hội thảo và cao ốc văn phòng cho thuê, có tên là Sabeco Tower. Đầu năm 2016, dự án được dựng rào chắn bắt đầu làm, nhưng chỉ 1 thời gian ngắn công trình “trùm mền” cho đến nay.

Khu đất có địa điểm hoàn hảo nằm trong quy hoạch bờ tây sông Sài Gòn, trong quy hoạch lõi của đô thị, cách bờ sông chỉ vài chục mét, mặt các con phố phía trước là công viên Công trường Mê Linh cộng nhiều khách sạn lớn của trọng điểm quận 1.

Hiện Sabeco không còn là chủ đầu tư có khu đất này. Theo ra mắt, khu đất chuẩn bị đầu tư dự án căn hộ chung cư, thương mại, văn phòng có tên Sài Gòn Mê Linh Tower, có tổng mức đầu tư hơn 2.423 tỷ đồng. Theo phương án kiến trúc trước đây, Sài Gòn Mê Linh Tower có quy mô thi công khối đế 2.520 m2, khối tháp 1.650 m2, gồm 3 tầng hầm và tháp đôi chiều cao 48 tầng và 36 tầng. Tổng quy mô sàn thi công dao động 90.000 m2.

Công trình này sẽ nằm sát siêu dự án cao ốc Vietcombank Tower. Tuy nhiên, từ sau khi bắt đầu làm đến nay dự án vẫn đang là khu đất trống, nội khu cỏ mọc um tùm, vào mua mưa biến thành ao tù nước đọng.

Một hạng mục của công trình cũ hiện vẫn chưa được phá bỏ, bị cây cối bao trùm xung quanh.

Khu đất cũng bị biến thành nơi cho thuê giữ xe như nhiều khu đất vàng khác trên địa bàn quận 1 giai đoạn này.

Bên ngoài hàng rào của dự án khá nhếch nhác, bốc mùi khó chịu.

Một số nơi quanh khu đất, sát 4 tuyến các con phố bị người dân chiếm dụng để buôn bán, mở quán nước, quán cơm…

Vị trí khu đất dự án Sài Gòn Mê Linh Tower. Ảnh: GoogleMaps

Goldenpeninsula.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm