Không được xây chung cư ở khu vực trung tâm thành phố

Không phát triển chung cư căn hộ chung cư nhà cao tầng ở khu vực trọng điểm được coi là biện pháp hữu hiệu trong việc giải quyết ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP.HCM

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 3585/VPCP-CN gửi một vài bộ, một vài cơ quan và địa phương liên quan về việc báo cáo 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Chính phủ nhằm khắc phục ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP.HCM.

Theo đây, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: Giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp có một vài bộ, cơ quan liên quan tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16/2008/NQ-CP. Trên cơ sở đây, một vài bộ và cơ quan liên quan thi công dự thảo nghị quyết về một vài biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông của Hà Nội và TP.HCM thay thế Nghị quyết 16.

Về biện pháp, Thủ tướng lưu ý một vài bộ và một vài cơ quan liên quan không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ chung cư nhà cao tầng ở khu vực trọng điểm; phát triển một vài khu đô thị vệ tinh để điều phối; bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho một vài đô thị về sức ép công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Thủ tướng cũng đề nghị áp dụng công nghệ tài liệu trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham dự giao thông. Các chế tài xử lý nghiêm một vài vi phạm cũng được Thủ tướng đề cập tới.


Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm