Khó xảy ra khủng hoảng bất động sản

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia ở hội thảo “Chu kỳ khủng hoảng và thời cơ đầu tư BĐS” do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 18-7.

Theo đây, năm 2019 rơi vào đúng chu kỳ 10 năm của lần khủng hoảng trước đây (lĩnh vực kinh tế nhìn chung và phân khúc BĐS nói riêng), tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy chu kỳ này khó lập lại, nhất là phân khúc BĐS.

Bởi lý do cung – cầu vẫn đang mất cân đối, thực ở nhu cầu nhà ở tăng mạnh ở những đô thị lớn, đặc thù là TPHCM – nơi có sự tăng trưởng nhanh về tầng lớp trung lưu.

Hiện nay mỗi năm dân số TP tăng thêm 500.000 người, trong khi nguồn cung căn hộ cao tầng chỉ có 10.000 căn/năm nên mới chỉ cung cấp được 5-10%. Ngoài ra phân khúc BĐS vẫn lôi kéo nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, vốn FDI đã lôi kéo 3,28 tỷ USD đổ vào phân khúc BĐS, tăng 53% so cộng kỳ.

Tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm nguồn cung căn hộ cao tầng tầm trung giảm 60% so có cộng kỳ do quỹ đất khan hiếm, thủ tục càng ngày càng nghiêm ngặt trong khi nguồn cầu rất cao… Chính vì vậy, theo nhiều chuyên gia, phân khúc BĐS khó xảy ra khủng hoảng trong thời gian tới.

Goldenpeninsula.com – Theo SGGP

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm