Khách sạn xin xây 96 phòng nhưng “nở nồi” thành 225 phòng

Trong giấy phép khách sạn chỉ được xây 96 phòng nhưng đã xây đến 225 phòng nên bị xử phạt 541 triệu đồng.

Ngày 27-4, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết sở này vừa ra chọn lọc xử phạt

công trình khách sạn EDEN, địa chỉ Lô A2, Khu phức hợp thành thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1 (chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy). Khách sạn này được Sở Xây dựng cấp phép năm 2016 có diện tích 1 tầng hầm, 22 tầng nổi (trong đây có 1 tầng lửng và 1 tum thang).Trong giấy phép xây dựng chỉ có 96 phòng nhưng chủ đầu tư đã xây đến 225 phòng – Ảnh:CTV.

Qua công tác nắm địa bàn, UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn phát hiện công trình này xây dựng sai có nội dung giấy phép. Cụ thể, theo giấy phép được cấp là 96 phòng ngủ nhưng khách sạn này đã xây 225 phòng, tức vượt 129 phòng. Phường đã lập biên bản đình chỉ xây dựng và báo Sở Xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc, xử lý và xử phạt hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép đối có chủ đầu tư số tiền 501 triệu đồng và nhà thầu xây dựng mức phạt 40 triệu đồng.

Bên cạnh đây, Sở cũng đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo một vài đơn vị liên quan thực hiện giám sát việc ngừng xây dựng đối có công trình vi phạm nêu trên.

“Trước tiên, chúng tôi đề nghị khách sạn này làm thủ tục xin điều chỉnh giấy phép. Nếu khi điều chỉnh vẫn không thích hợp có công trình đã xây dựng thì các phần sai phạm sẽ phải tháo dở”, ông Tuấn nói.

Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm