JLL: Nên chọn mặt bằng ở rìa trung tâm

TTO – Chuyên gia JLL cho rằng mặt bằng cho thuê nên nằm gần 1 số nút giao thông chính và ở khu vực rìa trọng điểm để thuận tiện tiếp cận cùng đồng cư dân lớn.

Chuyên gia cho rằng mặt bằng cho thuê nên nằm gần 1 số nút giao thông chính và ở khu vực rìa trọng điểm để thuận tiện tiếp cận cùng đồng cư dân lớn – Ảnh: KIM HÂN

Theo JLL, doanh thu phân phối lẻ trực tuyến ở toàn bộ 1 số phân khúc khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong GĐ ngắn và trung hạn.

Vì vậy, nhu cầu về 1 số hệ thống quản lý kho phức tạp để cung cấp được thời gian giao hàng mau chóng đang tăng mạnh, thúc đẩy nhu cầu về 1 số cơ sở kho vận tân tiến, kết hợp có công nghệ và tự động hóa.

Michael Fenton, giám đốc công nghiệp và kho vận ở Úc và APAC của JLL, cho biết trước đây, các kho bãi có quy mô lớn nằm ở ngoại ô đô thị luôn được nhà đầu tư ưu tiên chọn lọc, còn 1 số kho nằm gần trọng điểm không lôi kéo vì các kho này cũ hơn và thuộc 1 số khu vực thi công trong khi kinh phí thuê mặt bằng cao hơn.

Tuy nhiên, 1 số nhà kho có tính năng phân phối hàng hóa có xu hướng dịch chuyển đến khu vực rìa trọng điểm, nơi mà hàng hóa luôn có sẵn để vận chuyển đến 1 số trọng điểm phân phối lẻ trong đô thị.

Nhờ vào sự tăng trưởng của phân phối hàng trực tuyến mà các kho hàng nhỏ hơn ở các khu vực dễ tiếp cận được săn đón, nơi hàng hoá có thể phân phối mau chóng đến lượng bạn rộng lớn trong vòng 1 đến hai giờ.

“Chúng ta có thể nhìn thấy giai đoạn này việc tiết kiệm kinh phí thuê không còn là nhân tố quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng mau chóng mới chính là nhân tố thực sự tiết kiệm được kinh phí. Mô hình này đã được tiến hành thành công bởi 1 số đại gia phân phối lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com và Alibaba”, ông Fenton giải đáp.

“Nghĩa là cần tham khảo chọn lọc đầu tư có các đơn vị có danh tiếng, nếu có thêm tài sản nằm gần 1 số nút giao thông chính và ở khu vực rìa trọng điểm để thuận tiện tiếp cận cùng đồng cư dân lớn thì càng tốt”, Fenton khuyến nghị

Goldenpeninsula.com – Theo TTO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm