HoREA: Nên đề xuất Chính phủ cho phép chứng khoán hóa bất động sản

Một trong một vài khuyến nghị đưa ra mới đấy nhằm giúp một vài công ty BĐS tham khảo và tham khảo cho vận hành đầu tư, kinh doanh của năm 2018, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, một vài công ty cần nghiên cứu kỹ để có thể sớm đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện chứng khoán hóa BĐS.

Ảnh Internet

Theo HoREA, đã đến khi một vài công ty cần tăng vốn chủ có để tăng cường nội lực của công ty. Nhất là, tham khảo chuyển đổi thành công ty cổ phần để có điều kiện gọi vốn ngoài xã hội và định hướng trở thành công ty đại chúng, niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán.

“Chúng tôi cũng khuyến nghị một vài công ty hội đủ điều kiện nên phát hành trái phiếu công ty, trái phiếu dự án, phát hành cổ phiếu, niêm yết chứng khoán ở nước ngoài. Mặt khác cần hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập để hình thành một vài tập đoàn BĐS trong nước hùng mạnh”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA lý giải.

Ông Châu cũng cho rằng, việc một vài công ty chọn lọc đối tác là một vài công ty, quỹ đầu tư nước ngoài có danh tiếng và năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi bí kíp và nâng cao năng lực quản trị của công ty là cực kỳ cần thiết.

Ngoài ra, theo HoREA, trong năm 2018, một vài công ty cần dự kiến được quỹ đất, dự án đầu tư phát triển; chất lượng công trình, công đoạn thực hiện dự án; tính minh bạch trong quản trị công ty… để đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng ngân hàng theo chính sách bán hàng mới giai đoạn này và dự kiến sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào BĐS dự kiến ứng dụng kể từ ngày 01/01/2019 theo công đoạn của Thông tư 19/2017/TT-NHNN.

Song song đấy, phải luôn đặt lợi ích của bạn lên trên hết, giữ chữ tín, chắc chắn chất lượng công trình, công đoạn thi công, bàn giao nhà, hình thành không gian sống xanh, thân thiện môi trường, coi trọng công tác hậu mãi chăm sóc bạn, để có thể huy động được nguồn vốn ứng trước của bạn theo đúng quy định của pháp luật kinh doanh BĐS (được huy động đến 70% giá trị hợp đồng nếu chưa bàn giao nhà; được huy động đến 95% giá trị hợp đồng nếu đã bàn giao nhà).

Mặt khác, một vài công ty nên phấn đấu trở thành nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp và có năng lực trong phân khúc phân khúc và sản phẩm mà mình đã chọn. HoREA khuyến nghị một vài công ty cần quan tâm phân khúc phân khúc nhà ở vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ), có giá bán vừa túi tiền (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn), vì đấy đang là phân khúc chủ đạo của phân khúc, có tính thanh khoản cao và bền vững.

Đặc biệt, tham dự một vài chương trình thi công lại chung cư cũ hư hỏng nặng; chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch của đô thị; chương trình nhà ở xã hội của đô thị; chương trình phát triển một vài thiết chế nhà công nhân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

“Các ý kiến khuyến nghị trên của HoREA là để một vài công ty tham khảo, tham khảo có thể ứng dụng để cắt giảm dần sự tùy thuộc vào nguồn vốn vay tín dụng đang càng ngày càng hạn chế. Đây là thách thức nhưng cũng là thời cơ để tái cấu trúc công ty, cơ cấu lại nguồn vốn đầu tư kinh doanh nhằm phát triển công ty và phân khúc BĐS càng ngày càng minh bạch, lành mạnh và bền vững”, ông Châu nhấn mạnh.


Goldenpeninsula.com – Theo Đấu thầu

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm