Hợp thức hóa nhiều sai phạm tại chung cư Hồng Lĩnh

Mới đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã mở bán việc xử lý một vài sai phạm ở chung cư Hồng Lĩnh (H.Bình Chánh) của chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh.

Ảnh minh họa: Ngọc Dương

Cụ thể, đối có tổng diện tích 232 m2 xây dựng tăng thêm ở tầng hầm do thuộc phần đất được quy hoạch là vỉa hè, các con phố giao thông nội bộ của dự án, chủ đầu tư đã được Sở Tài nguyên – Môi trường giao đất bổ sung ở phần tổng diện tích tăng thêm này, chủ đầu tư phải nộp thêm nghĩa vụ tài chính.

Đối có tổng diện tích 255 m2 mà Công ty Hồng Lĩnh lấp ô thông tầng, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được bằng 50% giá trị xây dựng sai kiến trúc. Sau khi nộp số tiền này, chủ đầu tư mới được công nhận quyền chủ có phần tổng diện tích trên.

Đối có hành vi chuyển đổi công năng từ thương mại thành 68 căn hộ chung cư, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư điện thoại Ban Quản lý khu nam để tham khảo điều chỉnh quy hoạch và điện thoại Sở Tài chính để nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung, đồng thời bố trí 420 m2 ở tầng trệt còn trống để làm bãi đậu xe.

Riêng phần xây dựng tăng tổng diện tích hơn 522 m2 ở sân thượng, Sở Xây dựng đề nghị bàn giao cho ban quản trị chung cư để sử dụng vào mục đích công cộng.

Được biết trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư tổ chức xây dựng sai kiến trúc được duyệt khiến dự án đã đưa vào sử dụng từ năm 2010 nhưng đến nay người dân vẫn chưa thể làm sổ đỏ.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm