Hôm nay: Hà Nội sẽ tháo dỡ “cung điện công chúa” xây trái phép

Sáng nay (20/7), huyện Ba Vì sẽ chính thức thực hiện cưỡng chế đối có công trình vi phạm trật tự thi công ở thôn Phú Yên, xã Yên Bài (huyện Ba Vì, Hà Nội).

“Cung điện công chúa” sai phép ở Ba Vì trước ngày cưỡng chế.

Trao đổi có Dân trí, 1 lãnh đạo UBDN huyện Ba Vì cho biết sáng nay (20/7) sẽ chính thức thực hiện cưỡng chế đối có công trình vi phạm trật tự thi công ở thôn Phú Yên, xã Yên Bài (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Theo đó, trọn vẹn công trình vi phạm trên qui mô hơn 9.000 m2 này sẽ bị tháo dỡ và khôi phục lại thực trạng sử dụng đất của phần thi công nêu trên. Thời gian cưỡng chế chuẩn bị được thực hiện trong dao động 1 ngày (bắt đầu từ sáng 20/7)..

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, vi phạm lớn nhất của công trình này đó là thi công kiên cố trong khi theo quy định thì trên qui mô đất này chỉ được xây nhà ở tạm. “Huyện đã áp dụng củng cố hồ sơ chắc chắn việc cưỡng chế đúng quy định pháp luật, đồng thời được UBND TP chấp thuận”, vị này cho biết.

Trước đó, chính quyền huyện Ba Vì đã nhiều lần tổ chức gặp mặt một vài bên liên quan, ra công văn đề nghị chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm nhưng hộ dân này không hợp tác.

Được biết, công trình vi phạm này thường được xuất hiện có tên gọi “cung điện thờ thiên” hay “cung điện công chúa”, do ông Lê Viết Long có địa chỉ ở Hà Nội làm chủ đầu tư.

Công trình này từng được đoàn giám sát HĐND Thành phố Hà Nội đề cập ở buổi làm việc có huyện Ba Vì về tình hình quản lý một vài dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm luật Đất đai.

Trong buổi làm việc, nhiều thành viên đoàn giám sát băn khoăn về hiện trạng quản lý đất nông lâm trường trên địa bàn. Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Hoài Nam, thời điểm giai đoạn này, Yên Bài “mọc” lên 1 công trình rộng 9.000m2 như 1 cung điện.

Quần thể công trình gồm có khuôn viên, cổng chính và điện thờ. Phần điện chính là tòa nhà cao 9m, móng được xây bằng đá ong và đổ đất nội khu. Trong đó phần cổng chính cao dao động 15m. Cung điện thờ thiên được bao quanh bởi đồi núi và hồ nước lớn.

Nhìn phần thô, không khó để cảm thấy đó là 1 công trình tâm linh bề thế, diện tích. Nhưng theo quy định thì trên qui mô đất này chỉ được xây nhà ở tạm.

Goldenpeninsula.com – Theo Dân trí

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm