‘Hàng trăm triệu USD đang chờ đổ vào bất động sản Việt Nam’

Đó là nhận định vừa được doanh nghiệp giải đáp BDS JLL Việt Nam đưa ra cho phân khúc năm 2018.

Một góc quận 2, TP.HCM. Ảnh KIM HÂN

Theo đơn vị này, tị trường BDS Việt Nam lôi kéo mạnh một vài nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu thông qua làm việc giao dịch – sáp nhập (M&A).

Thông thường, phân khúc nhà ở vẫn là phân khúc quyến rũ nhất. Bên cạnh đây, một vài nhà đầu tư giai đoạn này đang có xu hướng chuyển sang phân khúc BDS thương mại, đặc trưng tập trung vào một vài dự án văn phòng hạng A có địa điểm đắc địa, tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư (7 – 8%).

“Chúng tôi cảm thấy mức giá thuê văn phòng ở Việt Nam đang cao hơn nhiều so có một vài nước trong khu vực, phản ánh sự thiếu hụt nguồn cung. Ngoài ra, một vài nhà đầu tư cũng cho thấy sự quan tâm đặc trưng đối có các dự án khách sạn”, JLL cho hay.

Đối có một vài dự án nhà ở và thương mại, một vài nhà đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm các khu đất “sạch”, tức là đã đã đi vào hoạt động thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng, đã đi vào hoạt động chi trả giá thành sử dụng đất, có quyền sử dụng đất, và kế hoạch phát triển tốt.

Qua quan sát, hiện có hàng trăm triệu USD đang chờ đợi để đổ vào phân khúc trong nước ở đa số một vài phân khúc, bao gồm nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và sự tăng lên một vài nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

JLL Việt Nam

Đánh giá tổng thể phân khúc, một vài phân khúc BDS vẫn đang trên đà phát triển như chờ mong. Phân khúc khách sạn luôn lôi kéo được sự quan tâm trong thời gian qua có nhiều nguồn vốn từ nước ngoài được đổ vào Việt Nam.

Đơn vị này tiên liệu xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời các phân khúc khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng đang không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở giá chấp nhận được được phân tách là phân khúc lôi kéo nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự tăng lên của tầng lớp trung lưu.

Các doanh nghiệp giải đáp và giới phân tách nhận định một vài nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông,… đang tìm kiếm thời cơ đầu tư tốt có kỳ vọng về dòng tiền sinh lời ổn định và lãi suất cao.

Trong bối cảnh đây, kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định, một vài thỏa thuận hợp tác song phương và đa phương có hiệu lực, tốc độ tăng trưởng dân số và đô thị hóa cao là một vài nhân tố thúc đẩy Việt Nam trở thành phân khúc quyến rũ nhất khu vực đối có một vài nhà đầu tư đang săn tìm thời cơ.

Nhìn chung, Việt Nam vẫn đang lôi kéo sự chú tâm mạnh mẽ từ một vài nhà đầu tư trong khu vực và theo JLL, làm việc M&A ở Việt Nam có thể sẽ ghi nhận mức kỷ lục mới trong năm 2018.

Số lượng nhà đầu tư nước ngoài gia nhập và thành lập văn phòng ở Việt Nam càng ngày càng tăng lên. Trong khi đây, theo một vài chuyên gia giải đáp M&A, một vài thương vụ giao dịch dự án BDS thường phức tạp, đòi hỏi phải đã đi vào hoạt động nhiều thủ tục.

Do đây, một vài nhà đầu tư giai đoạn này đã phát triển đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp ngay ở Việt Nam có sự kết hợp giữa một vài chuyên gia, quản lý trong và ngoài nước cho từng dự án.

Goldenpeninsula.com – Theo TTO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm