Hà Nội sắp tháo dỡ ‘cung điện thờ thiên’ xây trái phép

Sau nhiều lần đình trệ, “cung điện thờ thiên” xây trái phép ở huyện Ba Vì (Hà Nội) sẽ bị cưỡng chế vào ngày 20/7.

UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết vừa gửi thông báo cưỡng chế vi phạm trật tự thi công đến gia đình ông Lê Viết Long ở thôn Phú Yên (Xã Yên Bài).

Cụ thể, nhà chức trách sẽ cưỡng chế tất cả công trình vi phạm trên quy mô hơn 9.000 m2 từ 7h ngày 20/7. Trước đây, chính quyền huyện Ba Vì đã nhiều lần tổ chức gặp mặt 1 số bên liên quan, ra công văn đề nghị chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ nhưng hộ dân này không thực hiện.

“Cung điện thờ thiên” được xây trên quy mô rộng hơn 9.000 m2. Ảnh: Gia Chính

Từ cuối năm 2017, khu đất rộng hơn 9.000m2 thuộc nông trường Việt Mông (cũ) trên địa bàn xã Yên Bài được 1 người dân mua lại. Người này sau đây thi công công trình và đặt tên là “cung điện thờ thiên”.

Quần thể công trình gồm có khuôn viên, cổng chính và điện thờ, bao quanh là đồi núi và hồ nước lớn.

Các hạng mục của công trình có nhiều “màu sắc tâm linh”. Ảnh: Gia Chính

Ông Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho hay: “Công trình nêu trên đã được thảo luận trái phép qua nhiều chủ; xây kiên cố trong khi theo quy định thì trên quy mô đất này chỉ được xây nhà ở tạm. Ngoài ra, công trình có màu sắc tâm linh cần được làm rõ”.

Huyện Ba Vì đã ra thông báo cưỡng chế công trình này vào ngày 4/5 nhưng chưa thực hiện. “Chúng tôi sẽ áp dụng tháo dỡ công trình vào ngày 20/7, việc lùi thời hạn là để huyện củng cố hồ sơ chắc chắn việc cưỡng chế đúng quy định pháp luật”, 1 lãnh đạo UBND huyện Ba Vì cho biết.


Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm