Hà Nội: Những chung cư mới nhếch nhác, xấu xí, không muốn bước vào

Nhiều khu thành thị ở Hà Nội sau chừng chục năm sử dụng đã xuống cấp, xấu xí bởi bị hàng quán “bủa vây”, lấn chiếm; xe hơi, xe máy đỗ ngang dọc khắp mọi vỉa hè, sân chơi… khiến cả khu phát triển thành lộn xộn, nhếch nhác.

Hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2009, có qui mô 56,4ha, khu tái an cư Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã được áp dụng tu sửa nhiều lần sau một số phản ánh của người dân về hiện trạng nhà xuống cấp, ngấm nước, tường bong tróc, hành lang nứt vỡ… nhưng đến nay nhìn từ xa đến gần, cả khu nhà vẫn lem nhem, xấu xí.

Không chỉ khoác trên mình màu sơn nhạt, cũ kỹ… khu vực sân chơi của nhiều tòa nhà B10A, B10B, B10C hiện đang bị hàng quán “bủa vây”, lấn chiếm để buôn phân phối, làm sân bãi chứa đồ, xe xe hơi đỗ khắp nơi gây cản trở việc sinh hoạt, di chuyển của cư dân.

Trong hiện trạng tương tự, tọa lạc trên trục một số con phố Hoàng Đạo Thúy, nằm trên công trình khu thành thị Đông Nam Trần Duy Hưng, khu thành thị Trung Hòa – Nhân Chính được thừa hưởng nhiều lợi ích sẵn có của 1 khu thành thị sầm uất bậc nhất thủ đô, nhưng đến nay nhiều tòa nhà đã bong tróc, lem nhem.

Khởi công năm 2003, công trình Trung hòa – Nhân Chính gồm một số khối nhà chung cư 15T, 17T, 18T, 24T, 34T, N0… do Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex làm chủ đầu tư.

Hầu hết một số tòa chung cư cũ Trung Hòa Nhân Chính chỉ có 1 tầng hầm nên giai đoạn này khi nhu cầu sử dụng xe máy, xe hơi của cư dân tăng cao, dẫn đến việc thiếu chỗ để trong tầng hầm nghiêm trọng, đa số xe xe hơi phải gửi ở bãi trông giữ ngoài trời hoặc dưới lòng một số con phố.

Thậm chí, nhiều vỉa hè, sân chơi một số tòa chung cư đều bị chiếm dụng để làm bãi đậu xe. Phía bên dưới một số tòa nhà, nhiều hàng quán, chợ cóc chiếm dụng lòng một số con phố khiến giao thông di chuyển của người dân rất gặp khó.

Một số hình ảnh bất cập thực ở mà PV Infonet ghi lại từ hai khu thành thị nói trên:Khu tái an cư Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã được áp dụng tu sửa nhiều lần……. nhưng đến nay nhìn từ xa đến gần, cả khu nhà vẫn lem nhem, xấu xí.Lối di chuyển bị chiếm dụng để làm bãi đậu xe xe hơi.Nhiều tòa nhà phát triển thành xấu xí khi qui mô sân trở thành “kho” chứa đồ cũ, đồ phân phối hàng vỉa hè.Đặc biệt, hàng quán vỉa hè mọc lên “bủa vây” khu thành thị này….… rác thải tự do bay khắp nơi, gây ô nhiễm và phong cảnh xấu xíKhu thành thị Trung Hòa – Nhân Chính được thừa hưởng nhiều lợi ích sẵn có của 1 khu thành thị sầm uất bậc nhất thủ đô… nhưng đang bị bủa vây bởi một số bãi xe vỉa hè và một số xe chứa rác thải được tập kết ngay cạnhNhiều tòa nhà đã bong tróc hàng mảng từ lâu nhưng vẫn không được sơn sửaPhía trên một số căn hộ cao tầng, chuồng cọp thi nhau mọc lên… phía dưới chân tòa nhà thì hàng quán vây kín, cùng có lòng một số con phố thành bãi đỗ xe… khiến cả khu nhà phát triển thành bó hẹp, chât chội.

Những qui mô chung được sử dụng nuôi gà, phơi hành tỏi… khiến cả khu thành thị lem nhem, xấu xí.


Goldenpeninsula.com – Theo Infonet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm