Hà Nội ‘ngộp thở’ với chung cư cao tầng

Cao ốc ở Hà Nội có tỷ lệ dày đặc đã và đang mọc lên vội vã, trong bối cảnh quy hoạch Hà Nội được cho là bị làm theo kiểu “băm nát”. Trong đây, 1 vài tuyến các con phố trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, Vũ Trọng Phụng – Nguỵ Như Kon Tum – Nguyễn Tuân… được chú tâm bởi số lượng nhà cao tầng dày đặc.

Trục các con phố hướng tâm Hà Nội, Lê Văn Lương – Tố Hữu được thi công có mục đích giảm tải cho trục các con phố huyết mạch Nguyễn Trãi nhưng 1 thời gian sau khi thông xe năm 2010, vô vàn nhà cao tầng đua nhau mọc lên dọc hai bên trục các con phố này khiến sức ép giao thông tăng nhanh. Đặc biệt, thời gian vừa qua liên tục xảy ra 1 vài vấn đề hoả hoạn khắp cả nước liên quan đến 1 vài chung cư cao tầng khiến người dân sống trong 1 vài toà nhà chung cư trong khu vực này thêm phần bất an.

Mật độ cao ốc dày đặc ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính. Càng về phía nam, 1 vài tòa cao ốc mọc càng dày đặc.

Từng được xem là khu đô thị đáng sống và có giá cả chuyển nhượng đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tuy nhiên, đến nay khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội) đang quá tải nghiêm trọng về hạ tầng. Hàng chục nghìn nhân khẩu sống tập trung chủ yếu trong 1 vài tòa nhà chung cư bên 1 vài tuyến các con phố Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám… và hiện khu vực này 1 số toà nhà bị 1 vài cư dân “tố” không đủ nguyên tắc PCCC khiến cư dân phải căng băng rôn phản đối thời gian qua.

Các tòa chung cư cao tầng vây kín hai bên các con phố Lê Văn Lương. Tình trạng giao thông quá tải đang là nỗi ám ảnh cho người dân mỗi khi phải đi qua khu vực này vào giờ tan tầm.

Sự phát triển dày đặc 1 vài cao ốc, toà nhà chung cư ở khu vực các con phố Vũ Trọng Phụng – Nguyễn Tuân làm nhiều người thấy bó hẹp khi nhìn thủ đô từ trên cao.

Trước đây, phát biểu ở buổi tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội chiều 4/1/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, đô thị Hà Nội đã không tận dụng được giá trị BĐS trong rất nhiều năm, gây lãng phí. “Giờ chúng ta phải trả giá vì đã làm quy hoạch băm nát Hà Nội”, ông Chung nói.

Các chung cư cao tầng giai đoạn này khu vực Trung Hoà – Nhân Chính, hiện vẫn đang tiếp tục mọc lên rất nhanh.

Trong khi 1 vài tòa cao ốc cứ mọc lên liên tục thì người dân sống trong 1 vài toà chung cư càng ngày càng bị ám ảnh bởi nhiều nỗi lo. Một trong số đây là cháy nổ trong bối cảnh hệ thống PCCC ở 1 số toà nhà có nhiều vấn đề.


DiaOcOnlie.vn – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm