Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra sai phạm quản lý chung cư

Sở Xây dựng Hà Nội vừa chọn lọc thành lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng chung cư.

Theo đây, nội dung kiểm tra chủ yếu là việc tổ chức hội nghị nhà chung cư; bàn giao và tiếp nhận hồ sơ nhà chung cư, chi phí bảo trì phần có chung giữa chủ đầu tư và ban quản trị; xác định qui mô chung, riêng trong nhà chung cư.

Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra sai phạm quản lý chung cư.

Đồng thời, kiểm tra việc bàn giao, tiếp nhận phần có chung, phòng sinh hoạt cùng đồng nhà chung cư; công tác tổ chức quản lý hoạt động nhà chung cư; lấn chiếm không gian xung quanh, lấn chiếm những phần thuộc có chung; chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần có chung, sử dụng chung, phần qui mô không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp.

Cùng có đây, đoàn kiểm tra sẽ xử phạt vi phạm quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Thời gian vừa qua, vô số cư dân ở nhiều chung cư không ngừng nghỉ tổ chức phản đối những sai phạm của chủ đầu tư. Hầu hết liên quan đến những vấn đề về chiếm quỹ bảo trì, thi công không đúng kiến trúc, cắt điện nước của người dân…

Một số vụ điển hình có thể kể đến như: Chung cư Thăng Long Garden (250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Thăng Long cho biết đã chi tiêu hết hàng chục tỷ đồng quỹ bảo trì thu từ những hộ dân. Công ty May Thăng Long còn tuyên bố, chẳng thể trả tiền quỹ bảo trì ngay vì doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và mỗi quý sẽ gửi trả 10-12% tiền quỹ.

Tuy nhiên, sau khi người dân công khai nội dung này, báo chí và chính quyền vào cuộc, đến ngày 9-6, chủ đầu tư đã hai lần gửi trả tiền quỹ bảo trì số tiền tổng cùng là gần 13,2 tỷ đồng (bằng 90% tổng tiền bảo trì đã thu). Đây là 1 trong số ít chung cư đã căn bản giành được chiến thắng trong cuộc đấu tranh có những vi phạm của CDT.

Cũng trong tháng 6 vừa qua, cư dân ở dự án Tổ hợp thương mại trọng điểm mua sắm văn phòng và nhà ở Helios Tower (75 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã “tố” vô số vi phạm của chủ đầu tư trong thực hiện trách nhiệm theo hợp đồng chuyển nhượng có bạn cũng như tuân thủ pháp luật thi công. Đáng chú tâm, cư dân cũng tố chủ đầu tư có dấu hiệu vi phạm quy định Nhà nước trong lĩnh vực thi công (thi công không đúng theo giấy phép thi công được duyệt).

Theo kiến trúc được duyệt thì từ tầng 1 đến tầng 4 tòa nhà được sử dụng làm trọng điểm thương mại, dịch vụ cho thuê, bể bơi, phòng tập. Tuy nhiên, cư dân cho rằng, thực ở quan sát cho thấy tầng 3 và tầng 4 ở hai tháp A,B đã bị chủ đầu tư ngăn chia thành những căn hộ cao tầng hoàn chỉnh.

Việc này, theo người dân, đã vi phạm nghiêm trọng khi thực hiện dự án theo giấy phép thi công được duyệt do tự ý điều chỉnh công năng sử dụng. Với vô số những bức xúc trên, Bộ Xây dựng đã yêu cầu, Thanh tra toàn diện dự án, bác tất cả đề xuất điều chỉnh kiến trúc, điều chỉnh dự án; cưỡng chế chủ đầu tư hoàn trả nguyên trạng công trình theo đúng kiến trúc đã được duyệt, bảo đảm an toàn cho cư dân sinh sống.

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực thi công, nhiều chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc phân phối hàng (căn hộ cao tầng) mà không quan tâm đến việc chất lượng cuộc sống của người dân vào ở như thế nào. Hiện trạng này giống như việc khách mua phải hàng giả mà không đổi được, nhưng mặt hàng này lại có giá trị quá lớn, lên đến mấy tỷ đồng, đây nhiều khi là tiền dành dụm cả đời của người dân.

Goldenpeninsula.com – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm