Hà Nội lại sắp có thêm đoạn đường có chi phí đắt nhất hành tinh

Dự án Vành đai 1 Hà Nội đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục đang gây “bão” dư luận vì chỉ 1 đoạn một số con phố hơn 2km nhưng tổng chi phí lên tới gần 7.800 tỷ đồng, phá vỡ kỷ lục con một số con phố đắt nhất hành tinh. Chi phí cho giải phóng mặt bằng của Dự án này lên tới 6.009 tỷ đồng. Và bởi thế, Hà Nội có tới 5 con một số con phố đắt đỏ bậc nhất địa cầu.

Dự án một số con phố Vành đai 1 có công đoạn: Nguyễn Khoái – Trần Khát Chân – Kim Liên – Hoàng Cầu – Voi Phục – Vành đai 2 (đoạn Cầu Giấy – Bưởi), là 1 trong một số trục chính đô thị quan trọng, nhằm kết nối từ Đông sang Tây, đi qua khu vực trọng điểm của Hà Nội.

Đoạn tuyến Hoàng Cầu- Voi Phục có chiều dài dao động 2,2km. Tổng mức đầu tư được duyệt cho Dự án là 7.779 tỷ đồng. Trong đây 6.009 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng (GPMB), chi phí giải đáp, quản lý dự án và dự phòng khối lượng phát sinh cũng như trượt giá vào hơn 920 tỷ đồng.

Chi phí xây lắp trọn vẹn đoạn tuyến Vành đai 1 từ Hoàng Cầu – Voi Phục cộng 2 cầu vượt qua một số nút giao: Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ – Láng Hạ và một số hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, chiếu sáng, thoát nước đồng bộ chỉ có 785 tỷ đồng.

Với mức đầu tư “khủng” trên, Hà Nội đã chính thức có con một số con phố thứ 5, phá vỡ kỷ lục đắt nhất hành tinh của 4 con một số con phố trước đây: Đường Vành đai 1, đoạn Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái dài 570m, khánh thành tháng 12-2016 được định giá gần 2 tỷ đồng/m2; một số con phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài, khánh thành tháng 2-2015 có chiều dài 565m, trung bình mỗi mét một số con phố có giá 1,7 tỷ đồng; một số con phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, khánh thành cuối năm 2013 dài 547m cũng có giá 1,4 tỷ đồng/m2; một số con phố Kim Liên – Ô Chợ Dừa khánh thành cuối năm 2006, chỉ tốn 0,7 tỷ đồng/m2 nhưng vào thời điểm đây cũng đã được mệnh danh là con một số con phố đắt nhất hành tinh.


Hà Nội sẽ lại có thêm 1 con một số con phố đắt nhất hành tinh.

Trao đổi có chúng tôi, Trưởng phòng giải phóng mặt bằng (GPMB), Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội Nguyễn Tấn Nam An tài liệu, sở dĩ chi phí GPMB cao bởi thế vì dự án đi qua khu vực lõi đô thị của Hà Nội.

Do đoạn tuyến đi qua địa bàn 2 quận lõi: Ba Đình, Đống Đa, nơi giá trị đất được tính cao vào loại nhất nhì của đô thị Hà Nội nên chi phí hỗ trợ, bồi thường, GPMB rất cao. Bên cạnh đây, nếu so có tuyến một số con phố Vành đai 2, đoạn Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở, chỉ có 24% tổng diện tích GPMB là nhà dân thì đoạn tuyến Hoàng Cầu – Voi Phục có tới 55% tổng diện tích cần GPMB là nhà dân.

“Ngay trong Dự án Vành đai 1, đoạn tuyến Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu đa số là đất lấn chiếm, không có sổ đỏ trong khi đoạn tuyến Hoàng Cầu – Voi Phục lại đa số là đất đã được xác lập quyền sử dụng đất hợp pháp. Tất cả một số nhân tố này khiến cho chi phí GPMB của Dự án rất lớn. Dự án sẽ chiếm gần 160.000m2 đất, GPMB 2.044 hộ dân (quận Ba Đình 1.241 hộ, quận Đống Đa 803 hộ), có nhu cầu tái an cư là 2.239 căn hộ chung cư ở khu Nam Trung Yên, khu Tây Nam Kim Giang 1”, ông Nam An cho biết.

Hơn nữa, tổng mức đầu tư được duyệt mới chỉ là dự toán, và toàn bộ một số chi phí đã được tính ở mức tối đa. Ngoài ra, chi phí GPMB còn được tính bao gồm cả phần di chuyển một số công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm nổi trong phạm vi dự án.

Theo đại diện Chủ đầu tư Dự án, dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, trên thực ở bao gồm 4 hạng mục: đoạn tuyến Vành đai 1, có điểm đầu ở nút giao Hoàng Cầu – Yên Lãng (Đống Đa); điểm cuối ở nút giao thông Voi Phục, khu vực cổng trường Đại học GTVT (Ba Đình). Đoạn tuyến dài 2.274m, mặt cắt rộng 50m, bao gồm lòng một số con phố mỗi bên rộng 15,5m, vỉa hè mỗi bên 8m.

Song song có việc đã đi vào hoạt động đoạn tuyến Vành đai 1, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng mở rộng một số con phố Đê La Thành có mặt cắt 17m, bao gồm lòng một số con phố rộng 9m, vỉa hè phía Bắc rộng 4,5m, phía Nam rộng 3,5m. Giữa 2 làn một số con phố được kiến trúc, xây dựng 1 bãi đỗ xe và tổng diện tích trồng cây xanh rộng trên 6.000m2. Đồng thời, để chắc chắn di chuyển cho toàn bộ một số hướng di chuyển, qua khu vực, 2 cầu vượt trực thông qua một số nút giao: Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh và Giảng Võ – Láng Hạ.

Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Bảo tài liệu thêm, do trên đoạn tuyến có 2 cầu vượt qua một số nút giao: Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ – Láng Hạ nên chi phí xây lắp cũng cao hơn so có 1 số dự án khác. Bên cạnh đây, mức chi phí bồi thường, hỗ trợ, GPMB được thực hiện theo khung giá đất quy định của đô thị ở Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND.

Liên quan đến quy hoạch khu đất làm bãi đỗ xe, cây xanh, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa tài liệu, quy hoạch này đã có từ năm 2000, trong quy hoạch chung của quận và được một số cấp chính quyền đô thị cộng Bộ Xây dựng phê duyệt.

Theo công đoạn do Chủ đầu tư dự kiến, ngay trong tháng 1 này, dự toán và bản vẽ kiến trúc kỹ thuật của Dự án sẽ được trình cấp có thẩm quyền, phấn đấu được phê duyệt trong quý I-2018. Từ quý II-2018 đến quý IV-2019 sẽ tổ chức GPMB và xây dựng trước 2 cầu vượt trực thông.

Từ quý III-2019 đến quý IV-2020 xây dựng phần nền một số con phố và một số hạng mục khác để đã đi vào hoạt động và đưa dự án vào khai thác, sử dụng từ quý IV-2020. Theo ông Bảo, giai đoạn này một số đơn vị có liên quan đang gấp rút đã đi vào hoạt động công tác dự kiến để đối thoại có người dân, lắng nghe ý kiến và sẽ có một số giải pháp hợp tình, hợp lý.


Goldenpeninsula.com – Theo CAND

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm