Hà Giang muốn xây trụ sở gần ngàn tỷ: Yêu cầu từ Phó Thủ tướng

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng liên quan đến đề xuất đầu tư dự án hợp khối Trụ sở các cơ quan hành chính tỉnh Hà Giang.

Văn phòng Chính phủ cho hay sau khi có đề xuất của Hà Giang, nhiều Bộ ngành đã có ý kiến góp ý như Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trụ sở UBND tỉnh Hà Giang.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp thu ý kiến của các bộ, theo đây, giai doạn này chưa nên đăt vấn đề thi công hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính của tỉnh.

Phó Thủ tướng cho rằng tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh Bên cạnh đây thực hiện công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, làm việc hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương.

“Trên cơ sở đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang rà soát để thực hiện việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc giai đoạn này của các cơ quan hành chính, cung cấp nhu cầu và điều kiện làm việc”, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Như VietNamNet đưa tin, UBND tỉnh Hà Giang mới đây đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được tiếp tục triển khai thủ tục đầu tư và bắt đầu làm dự án Hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính tỉnh Hà Giang. Hà Giang cũng xin hỗ trợ 1 phần chi phí để triển khai thực hiện.

Lý do được UBND tỉnh Hà Giang đưa ra là các cơ quan hành chính của tỉnh đều được đầu tư từ các năm 1990-1991, nằm rải rác trên địa bàn các phường, đã xuống cấp.

Dự án bao gồm 2 tòa nhà, mỗi tòa 12 tầng, tổng quy mô sàn thi công là gần 30.000 m2, chưa bao gồm tầng phân phối hầm.Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 700 tỷ đồng, trong đây vốn đầu tư dự án là hơn 565 tỷ đồng, lãi vay trong quá trình đầu tư là hơn 127 tỷ đồng.

Thời gian trả gốc và lãi của dự án là 11 năm. Thời gian kinh doanh, thu hồi vốn và chắc chắn chỉ tiêu kinh tế là 9 năm. Do đây, tổng số tiền tỉnh Hà Giang phải chi trả là hơn 1.000 tỷ đồng để có được trọng điểm hành chính này.

Cho ý kiến về việc đầu tư dự án trụ sở cơ quan hành chính tỉnh Hà Giang, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lưu ý: “Hà Giang là tỉnh nghèo, khả năng cân đối nguồn lực hạn chế, đang có nợ đọng thi công căn bản lớn, nợ ứng lớn, đề nghị tỉnh nghiên cứu kỹ, rà soát lại tính cấp bách, sự cần thiết phải thực hiện dự án trong GĐ giai đoạn này”.

Đại diện Bộ Tài chính nêu quan điểm tỉnh Hà Giang muốn xây trụ sở trong GĐ giai đoạn này cần tính đến hiệu quả trong sử dụng đồng vốn.

Goldenpeninsula.com – Theo VietNamNet

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm