Giao dịch bất động sản đầu năm tiếp tục khởi sắc

Thanh khoản của phân khúc tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại trung và đẳng cấp được chuyển nhượng nhiều

Người dân làm thủ tục chuyển nhượng nhà đất ở TP.HCM. Ảnh TỰ TRUNG

Trong tháng Thứ nhất của năm 2018, số lượng chuyển nhượng nhà đất thành công ở phân khúc Hà Nội và TP.HCM tiếp tục khởi sắc và tăng mạnh so có thời điểm cuối năm, theo Cục quản lý nhà và phân khúc nhà đất (Bộ Xây dựng).

Thống kê từ 1 số chủ đầu tư, sàn chuyển nhượng nhà đất ở Hà Nội cho thấy trong tháng đầu năm 2018, phân khúc nhà đất Hà Nội có dao động 1.650 chuyển nhượng thành công, tăng 13,8% so có tháng 12/2017.

Trong khi đây ở TP. HCM có dao động 1.900 chuyển nhượng thành công, tăng 8,6% so có tháng 12/2017.

Nhiều dự án nhà ở đã được gấp rút đã đi vào hoạt động bàn giao và được chủ đầu tư mở phân phối có nhiều chính sách phân phối hàng khuyến mãi quyến rũ. Theo phân tách của Cục quản lý và phân khúc nhà đất, đặc điểm chung của một vài dự án căn hộ chung cư được mở phân phối đều có địa điểm thuận lợi, diện tích phong phú, phương thức chi trả linh hoạt, đa số tập trung ở phân khúc trung và đẳng cấp.

Đáng chú tâm, tính thanh khoản của phân khúc tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại trung và đẳng cấp được chuyển nhượng nhiều, phân khúc nhà ở thương mại diện tích vừa và nhỏ từ 1-2 phòng ngủ có giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng/căn có lượng lớn bạn quan tâm nhưng lượng chuyển nhượng ít do nguồn cung hạn chế.

Goldenpeninsula.com – Theo TTO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm