Giá nhà ở tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018

Theo dự đoán của CoreLogic Market Condition Indicators, giá nhà ở ở Mỹ trong thời gian từ tháng 11/2017 tới tháng 11/2018 có thể tăng 4,2% so có cộng thời gian trước đây.

Giá nhà ở ở Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018. Ảnh minh họa: Reuters

Theo CoreLogic, giá nhà ở ở Mỹ trong 1 số tháng từ tháng 11/2016 tới tháng 11/2017 đã tăng 7% so có cộng kỳ trước đây và tăng 1% so có tháng 10/2017. Báo cáo của CoreLogic phân tích về điều kiện và giá trị phân khúc nhà đất của 100 khu đô thị lớn nhất ở Mỹ, cho hay tính tới tháng 11/2017, 37% khu đô thị lớn có giá nhà đất được định giá quá cao.

Las Vegas hiện đang đứng đầu danh sách 1 số đô thị có giá nhà ở được phân tích quá cao trên toàn nước Mỹ, có giá nhà tăng 11,1% trong 12 tháng qua.

Ông Frank Nothaft, nhà kinh tế trưởng của CoreLogic, nói rằng giá nhà tăng cao là tin tốt lành đối có 1 số nhà kinh doanh BĐS nhưng lại là gặp khó và thách thức đối có các người cần mua nhà.

Trong khi đây, Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic, lưu ý nếu số nhà xây mới không tăng thêm đáng kể và nguồn nhà ở có giá phải chăng, mức tăng tương đối cao trong các năm gần đây của giá nhà sẽ tiếp tục diễn ra ở đa số 1 số khu vực trên toàn phân khúc nước Mỹ.

Trước đây, nhà kinh tế cao cấp của doanh nghiệp BĐS Zillow, Aaron Terrazas nhận định nhu cầu mua nhà tăng mạnh và lượng nhà sẵn có còn thiếu đã đẩy giá nhà ở Mỹ lên cao, nhất là ở 1 số vùng duyên hải nước này. So có thời điểm tồi tệ nhất của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng giá trị nhà ở ở Mỹ hiện đã tăng thêm 9.000 tỷ USD.

Goldenpeninsula.com theo THX

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm