Giá đất “nóng” lên, điều gì đang xảy ra với thị trường địa ốc Biên Hòa?

“Giá BDS một sốh tân chóng mặt”, đấy là một số mẩu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tục cập nhập trên địa bàn đô thị Biên Hoà trong một số ngày sau Tết.

Ảnh minh họa.

Giá bất động tăng theo sức hút hạ tầng

Theo khảo sát, trọng tâm của cơn sốt đất ở Thành phố Biên Hòa đang nằm ở địa bàn khu “Thủ Thiêm mới” D2D, phường Thống Nhất và Trung Dũng…

Trong vai 1 nhà đầu tư, phóng viên được 1 nhân viên giải đáp đưa đến xem 1 lô đất rộng dao động 75 m2 thuộc khu D2D. Trước Tết, lô đất này có giá dao động 2,7 tỷ, qua hai lần sang tên trong 2 tháng đã tăng giá 600 trăm triệu lên mức 3,2 tỷ ở thời điểm giai đoạn này.

Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa thấm gì so có căn nhà nát 100 m2 ngay bên cạnh. Cách đấy 1 tháng căn nhà này được 1 nhà đầu tư Sài Gòn mua có giá 4 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ trong buổi chiều ông này đã sang tay ngay lập tức cho nhà đầu tư khác và thu về khoản lời 400 triệu.

Từ đấy đến nay, miếng đất đã được sang tay cho 3 người trong 1 tháng, và giá trong tuần vừa rồi đã chạm mức 5,4 tỷ. Trong khi đang băn khoăn có mức giá mà chủ đất đưa ra, thì trong buổi chiều hôm đấy chủ đất đã sang tay cho người thứ 4. Tính ra trong 2 tháng, giá miếng đất này đã tăng dao động 20%.

Bám sát nút mức tăng của khu D2D là một số trục các con phố ở trọng điểm có mức tăng dao động 10% -15% như: Đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), Đường 30/4 (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Mức giá giai đoạn này của một số cung các con phố này đều đã tăng dao động 10 – 15% so có thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng BDS lớn nhất Đồng Nai cho biết: so có thời điểm trước tết, lượng khách đến sàn ông chuyển nhượng đã tăng gấp 9- 10 lần.

Sức nóng của cơn sốt không chỉ diễn ra ở phân khúc đất nền, nhà phố mà còn lan sang cả phân khúc căn hộ cao tầng. Anh Trần Thanh Bình – nhân viên kinh doanh đang chào dự án căn hộ cao tầng 5 sao Topaz Twins ở Biên Hoà cho biết: Làm môi giới ở Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến phân khúc căn hộ cao tầng ở đấy nóng đến thế. Nhiều khi mình vừa “check” căn hộ cao tầng còn trống, giải đáp khách chọn căn đấy, 5 phút sau gọi lên chủ đầu tư để khoá căn thì đã có bạn của sàn khác chọn.

Từ sau Tết, hiện trạng nhiều bạn muốn chọn 1 căn ở Topaz Twins liên tục xảy ra. Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày dự án này đấyn dao động 50 lượt khách tới tham quan vào hỏi tài liệu về dự án.

Topaz Twins có diện tích gần 700 căn hộ cao tầng thuộc khu D2D trên trục các con phố Võ Thị Sáu. Từ khi mở phân phối, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà. Tính đến thời điểm giai đoạn này hầu như toàn bộ một số căn hộ cao tầng tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn.

Sau Topaz Twins, chuẩn bị trong quý II/2018 sẽ có 3.211 căn hộ cao tầng thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ cao tầng trong 6 năm qua.

Trễ nhất trong năm 2019, UBND Thành phố Biên Hoà phải bắt đầu làm trục các con phố trọng điểm.

Hàng loạt nhân tố kích cầu

Theo một số chuyên gia địa ốc, dòng vốn khổng lồ đổ vào hạ tầng trong thời gian qua chính là đòn bẩy lớn cho phân khúc địa ốc ở Biên Hoà. Cụ thể trong năm 2018 và 2019, 8 dự án lớn làm một sốh tân bề ngoài của TP.Biên Hòa sẽ được đẩy nhanh thi công như: thi công trọng điểm hành chính mới của TP.Biên Hoà, thi công trục các con phố trọng điểm TP.Biên Hoà, một số con các con phố ven sông Đồng Nai, sông Cái và một số con các con phố huyết mạch để cắt giảm ùn tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho một số dự án trọng tâm này vào dao động 36.000 tỷ đồng.

Ngoài 8 dự án khủng trên, tuyến Metro có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ được chấp thuận kéo dài từ TP.HCM về Biên Hoà cũng tạo ra 1 lực đẩy cùng hưởng cho phân khúc BDS Biên Hoà.

Điều quan trọng nhất, về dân số: Biên Hoà có lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng có một số đô thị trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài ra, Biên Hoà và một số khu vực kế bên còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn có hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ cao tầng ở Biên Hòa rất lớn. Tuy nhiên hiện ở đô thị Biên Hoà chỉ có dao động 600 căn hộ cao tầng, chưa cung cấp được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho một số chuyên gia và dân văn phòng làm việc ở một số khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là nhân tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của phân khúc địa ốc Biên Hoà – Dĩ An và khiến đa số nhiều công ty địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư ở Biên Hòa – Dĩ An.

Goldenpeninsula.com Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm