FLC đề xuất đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng hơn 800ha và nhiều dự án khác tại Quảng Trị

Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch đầu tư vô số dự án BĐS ở Quảng Trị. Trong đó, vượt trội là siêu dự án nghỉ dưỡng có quy mô hơn 800ha và 1 số dự án khu thành phố, công trình thương mại, dự án nông nghiệp khác.

Theo đề xuất, Tập đoàn FLC sẽ triển khai thi công khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi vui chơi đẳng cấp ở huyện Gio Linh trên quy mô dao động 820 ha bao gồm các hạng mục trọng điểm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trọng điểm thương mại, villa sinh thái, villa sân golf, trung tâm y tế nghỉ dưỡng, công viên.

Một dự án nông nghiệp là đầu tư dự án sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao ở huyện Cam Lộ có quy mô 200 ha, chuẩn bị bắt đầu làm vào tháng 1/2019. Đầu tư các dự án khách sạn, trọng điểm thương mại – dịch vụ và nhà ở ở TP. Đông Hà trên tổng quy mô dao động 20 ha.

Để thực hiện các dự án này, Tập đoàn FLC đề xuất UBND tỉnh bàn giao mặt bằng sạch, không có dân cư sinh sống; kết nối giao thông thuận lợi; không quy hoạch cho các mục đích khác; không bị ảnh hưởng môi trường và không có các công trình văn hóa tâm linh…

Mới đó, ở văn bản kết luận sau cuộc làm việc giữa UBND tỉnh và đại đại diện tập đoàn FLC, cộng nhiều sở ngành, lãnh đạo tỉnh này đã bày tỏ sự ủng hộ đối có các dự án của Tập đoàn FLC và cho rằng các vấn đề liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư cần phải sớm được tham khảo giải quyết.

Theo đó, đối có dự án thi công khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi vui chơi đẳng cấp ở huyện Gio Linh: Tỉnh Quảng Trị giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp có UBND huyện Gio Linh, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Xây dựng khẩn trương áp dụng công tác khảo sát thực địa và chuẩn bị quy mô đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án, số hộ bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái an cư; số mồ mả cần di dời để báo cáo UBND tỉnh tham khảo trong tháng 8/2018.

Đối có dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu nhà đầu tư phối hợp nghiêm ngặt có huyện Cam Lộ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như các công việc liên quan để phấn đấu triển khai dự án vào cuối năm 2018.

Về các dự án ở TP. Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bên liên quan tiếp tục khảo sát kỹ thực địa, đánh giá đầy đủ các nhân tố, qua đó nghiên cứu kỹ đề xuất thêm các vị trí triển khai dự án. Để thực hiện tốt các công việc này, Tập đoàn FLC cần cử cán bộ phối hợp nghiêm ngặt có các ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị để giải quyết các công việc liên quan.

Goldenpeninsula.com – Theo Trí Thức Trẻ

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm