Dự đoán Cuối quý II: căn hộ hạng A dẫn dắt thị trường?

Thị trường BĐS đã qua gần 2 quý đầu năm 2018, có phong độ được duy trì ổn định trên mọi phân khúc, nổi trội là dòng sản phẩm hạng A đang chiếm nhiều ưu thế, được chuyên gia phân tích sẽ trở thành điểm sáng trong thời gian tới.Thị trường BĐS trong quý II vẫn đang trên đà tăng trưởng

Phân khúc cấp cao có triển vọng phát triển

Trong quý I/2018, báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, ở TP.HCM, trong tổng số 8.946 căn hộ cao tầng chuyển nhượng thành công thì chung cư cấp cao đã chiếm hơn 30% thanh khoản. Điều này gây ngạc nhiên bởi đó là con số tốt nhất của cộng kỳ trong nhiều năm trở lại đó, kể cả năm 2016 – GĐ phân khúc chung cư được cho là sốt nóng.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của phân khúc trong hai tháng vừa qua còn khiến 1 số nhà phân tích bất ngờ Bên cạnh đó. Cụ thể, chỉ tính đến tháng 4 -5, lượng căn hộ cao tầng công bố đã gần 14.000 căn, trong đó sản phẩm trung – cấp cao, giá trên 25 triệu/m2 chiếm số đông, nhiều dự án có thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt chỗ khá cao dù mới chào phân phối trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, căn hộ cao tầng hạng A, theo thống kê của CBRE, từ trong quý I, mức giá trung bình đã từ 33 – 77 triệu/m2, mật độ hấp thụ lên đến 86%, giai đoạn này, dù chưa có số liệu đầy đủ nhưng phân khúc vẫn đang ghi nhận được nguồn cung và lượng tiêu thụ ấn tượng. Có thể nói, sau cú sốc cháy nổ chung cư thì đó là 1 kết quả khả quan cho ngành BĐS ở thời điểm này.

Thêm 1 tín hiệu tốt cho phân khúc, khi tính đến tháng 4/2018, Việt Nam đã hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI, trong đó 10% đổ về lĩnh vực kinh doanh, BĐS và TP.HCM vẫn là phân khúc chiếm tỉ lệ cao nhất. So có cộng kỳ năm ngoái, vốn đăng ký có xu hướng giảm tuy nhiên vốn giải ngân lại có dấu hiệu tăng lên, trong tương lai gần, khoảng 1 sốh giữa hai dòng này sẽ thu hẹp, tạo nên 1 nguồn tiền ngoại tệ bền vững. Đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của ngành địa ốc, là thời cơ để dòng sản phẩm hạng A, A+ chuyển mình trong thời gian tới.

Không chỉ có tiềm lực tài chính vững mạnh, nội ở phân khúc BĐS cũng đang có các triển vọng phát triển. Theo Báo cáo Thịnh Vượng năm 2017, số người siêu giàu ở Việt Nam đã tới 200 người và chuẩn bị trong vòng mời năm tới, con số này có thể lên gấp 3 lần, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất địa cầu.

Báo cáo này của Knight Frank đã góp phần khẳng định mức sống của người Việt đang ngày 1 nâng cao và nguyên tắc sống cũng được nâng tầm. Các nhà phát triển thành phố chia sẻ, số người có tiềm lực tài chính mạnh mẽ ở TP.HCM càng ngày càng nhiều sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phân khúc hạng sang phát triển.

Đặc biệt là sự tích hợp các tiện ích nguyên tắc 5 sao, an toàn, kết nối mọi không gian sống, đem đến 1 thiên các con phố nghỉ dưỡng đến bạn. Đây tiên liệu sẽ là xu hướng nối tiếp của phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao. Và có các cơ sở trên, nhiều chuyên gia đã tiên liệu, trong tháng 6, nhiều ông lớn sẽ quay trở lại các con phố đua này.

Khu Tây vẫn là tâm điểm

Bên cạnh sự tăng thêm về nhu cầu, tâm lý và nguyên tắc chọn lọc nhà của bạn cũng đang phát triển thành cấp tiến. Thay vì chọn lọc các dự án trong các quận nội đô đắt đỏ, thì cư dân đã có xu hướng ly tâm, đồng ý đi xa hơn để có thể để có không gian sống thoáng đãng có hệ sinh thái tiện ích nội khu hoàn chỉnh, chắc chắn 1 số chỉ tiêu về an toàn cũng như chất lượng sống.

Điều này đã tạo nên 1 sự dịch chuyển trong BĐS, nhiều nhà đầu tư đang tìm về ngoại thành để phát triển 1 số dự án, trong đó có nhiều dự án hạng A, A+. Và phía Tây Sài Gòn đang trở thành 1 trong các sự chọn lọc ưu tiên dành cho họ.

Nhìn nhận tổng thể về phía Tây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, có hai nguồn gốc lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu vực này. Thứ nhất là để đón đầu thời cơ khi hạ tầng giao thông đang được nâng cao, hệ thống tiện ích đang dần đã đi vào hoạt động.

Thứ hai, trong bối cảnh quỹ đất trọng điểm đang ngày 1 khan hiếm thì phía Tây lại là 1 mảnh đất hứa bởi đó là khu vực có tiềm năng phát triển BĐS có bề dày lịch sử ấn tượng, thế đất cao, không khí trong lành có nhiều mảng xanh môi trường xung quanh, đặc trưng có địa điểm thuận lợi kết nối thuận lợi có trọng điểm Sài Gòn… Những điều kiện trên đã tạo nên thời điểm chín muồi cho phân khúc nơi đó phát triển, đặc trưng là 1 số dòng sản phẩm cấp cao.

Chớp thời cơ này, trong các tháng đầu năm nay, dòng tiền bắt đầu đổ về khu Tây và 1 loạt chủ đầu tư lớn đang đẩy nhanh tốc độ phát triển dự án. Có thể kể đến như GotecLand, Novaland… hay Gamuda Land, thương hiệu BĐS danh tiếng đến từ Malaysia có công trình Celadon City – dự án sinh thái ghi dấu ấn lớn nhất ở khu vực. Đặc biệt, trong quý III, Celadon City sẽ cho công bố dòng căn hộ cao tầng cao cấp và thời thượng nhất của khu thành phố, có đến các trải nghiệm khác biệt cho bạn, đó sẽ là sự tích hợp phong 1 sốh sống dẫn đầu xu hướng ở 1 số quốc gia phát triển.

Có thể nói, phân khúc BĐS tới đó sẽ vô cộng sôi động có sự trỗi dậy của phân khúc hạng A và A+ có xu hướng dịch chuyển về các khu thành phố vệ tinh. Trong đó, khu Tây Sài Gòn có nhiều nguồn lực cho sự tăng trưởng lâu dài và bền vững.

Goldenpeninsula.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm