Đồng Nai: Thu hồi đất một nơi, áp dụng vị trí bồi thường một nẻo

Người dân nói chính quyền thu hồi đất để thực hiện dự án nâng cấp và mở rộng 1 số con phố 30/4 đã có sẵn từ trước. Thế nhưng 1 số cơ quan công dụng lại cho rằng con 1 số con phố này chưa có tên trên bản đồ nên sử dụng 1 số tuyến 1 số con phố khác để xác định địa điểm bồi thường.Các hộ dân cho rằng UBND huyện Trảng Bom xác định sai địa điểm đất bồi thường

Báo Pháp Luật Việt Nam vừa nhận được đơn phản ánh của nhiều hộ dân ở khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) về việc UBND huyện Trảng Bom thu hồi đất của họ để thực hiện dự án đầu tư thi công 1 số con phố 30/4 nối dài (đoạn từ 1 số con phố 3/2 đến 1 số con phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa) ở thị trấn Trảng Bom nhưng không được tham khảo đền bù thỏa đáng.

Cụ thể, người dân cho rằng đất của họ bị thu hồi nằm ở địa điểm 1 vì đất mặt 1 số con phố 1 số con phố 1 số con phố 30/4 đã có tên trên bản đồ từ năm 2007 và UBND huyện Trảng Bom thu hồi đất của dân để nâng cấp mở rộng chính con 1 số con phố đã có sẵn này. Thế nhưng khi tính tiền đền bù thì Trung Tâm phát triển quỹ đất Chi nhánh huyện Trảng Bom lại tính giá bồi thường đất ở địa điểm số 2 đối có đất nông nghiệp trồng cây lâu năm và lấy 1 số tuyến 1 số con phố 3/2, 1 số con phố Điện Biên Phủ,..là các tuyến 1 số con phố không liên quan đến dự án và nằm 1 sốh đây hàng chục mét để xác định địa điểm bồi thường.

Một trong các lý do nêu ra cho việc sử dụng tuyến 1 số con phố 30/2, 1 số con phố Điện Biên Phủ…để xác định địa điểm bồi thường là vì 1 số con phố 30/4 chưa có trên bản đồ.

Bức xúc vì cho rằng 1 số cơ quan công dụng đã bồi thường sai địa điểm đất gây thiệt hại cho mình, người dân đã làm đơn khiếu nại gửi đi khắp nới, thậm chí 1 số người còn làm đơn khởi kiện UBND huyện Trảng Bom ra tòa. Thế nhưng đến nay sự việc đến nay vẫn chưa được UBND huyện Trảng Bom xử lý dứt điểm, ảnh hưởng đến ích lợi của người dân và tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Một trong các trường hợp điển hình của vụ việc trên là bà Lê Thị Ngọt (ngụ số 53 1 số con phố 30/4, khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Theo hồ sơ, thửa đất 100 tờ bản đồ số 35 tổng diện tích 644,8 m2 ở thị trấn Trảng Bom của bà Lê Thị Ngọt có lý do do bà Đào Thị Lợi được UBND huyện Thống Nhất cũ cấp theo Quyết định số 134/QĐ-UBH ngày 14/4/1988 tổng diện tích 500 m2 đất ở. Năm 1992, bà Lợi sang nhượng lại nhà đất cho bà Ngọt. Quá trình sử dụng bà Ngọt đã kê khai nộp thuế nhà đất từ quý 4 năm 1992. Năm 2007 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2016, UBND huyện Trảng Bom đã ban hành chọn lọc số 3697/QĐ-UBND về việc thu hồi gần 280 m2 đất của bà Ngọt để thực hiện dự án đầu tư thi công 1 số con phố 30/4 nối dài (đoạn từ 1 số con phố 3/2 đến 1 số con phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa) ở thị trấn Trảng Bom.

Theo chọn lọc số 64/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hanh quy định về giá 1 số loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai 5 năm GĐ 2015 -2019, đất của gia đình bà Ngọt là đất ở thành thị nên phân địa điểm đất phi nông nghiệp nên theo điểm a khoản 1 Điều 7 quy định: địa điểm 1 là 1 số thửa đất mặt 1 số con phố 1 số con phố phố. Nên thửa đất số 100 bản đồ 35 của gia đình bà Ngọt là đang sử dụng là địa điểm 1 1 số con phố 30/4 thị trấn Trảng Bom có giá bồi thường là dao động 2,5 triệu đồng/m2. Tuy nhiên ở bảng chiết tính giá trị bồi thường của Trung Tâm phát triển quỹ đất Chi nhánh huyện Trảng Bom lại bồi thường địa điểm số 2 đối có đất nông nghiệp trồng cây lâu năm có giá ban đầu là hơn 740 ngàn đồng/m2. UBND huyện Trảng Bom đã lấy 1 số con phố Điện Biên Phủ để xác định địa điểm bồi thường cho bà Ngọt. Không chấp nhận có mức gia này, bà Ngọt đã làm đơn khiếu nại thì được hồi đồng đền bù điều chỉnh lên thành 1,3 triệu/m2.

Tuy nhiên hiện bà Ngọt vẫn không chấp nhận có mức bồi thường này mà yêu cầu UBND huyện Trảng Bom phải xác định lại địa điểm đất cho bà ở địa điểm 1 và đền bù có giá 2,5 triệu đồng/m2. Hiện bà Ngọt đã làm đơn khiếu nại và đang khởi kiện UBND huyện Trảng Bom ra tòa.

Liên quan đến trường hợp của bà Ngọt, UBND huyện Trảng Bom lại cho rằng thửa đất nêu trên của bà Ngọt 1 sốh địa điểm mặt 1 số con phố 1 số con phố 3/2 dao động 26m, 1 sốh mặt 1 số con phố 1 số con phố Điện Biên Phủ dao động 23m, thửa đất này có 2 mặt 1 số con phố hẻm 1 số con phố đất, có 1 hướng đi ra 1 số con phố Điện Biên Phủ, 1 hướng đi ra 1 số con phố 3/2 (1 số con phố không có tên – không thuộc mặt 1 số con phố 1 số con phố Điện Biên Phủ và cũng không thuộc mặt 1 số con phố 1 số con phố 3/2). Do đây UBND

Ngoài bà Lê Thị Ngọt, theo thống kế hiện có dao động 12 hộ dân khác đều rơi vào trường hợp tương tự như gia đình bà Phan Thị Ái, Huỳnh Văn Bình…Tất cả các hộ này đều có đất mặt 1 số con phố 1 số con phố 30/tháng. Nhưng khi thu hồi đều được tính đến bù ở địa điểm số 2. Hiện toàn bộ cũng đang làm đơn khiếu nại UBND huyện Trảng Bom yêu cầu tham khảo lại việc xác định địa điểm đất.

Goldenpeninsula.com – Theo Pháp luật VN

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm