Doanh nghiệp Pháp ‘xin’ làm cáp treo vượt sông Hồng

Một công ty của Pháp đã đề xuất đô thị Hà Nội cho triển khai cáp treo chạy lơ lửng vượt qua sông Hồng để chở khách từ quận Hoàn Kiếm bên này sông qua quận Long Biên bên kia sông.

Theo đề xuất, ngoài 1 số cầu đã đi vào hoạt động, Hà Nội sẽ có thêm tuyến cáp treo chở khách vượt sông Hồng – Ảnh: LÂM HOÀI

Theo nghiên cứu của Tuổi Trẻ Online, đề xuất trên là của Tập đoàn P.M. (viết tắt) – 1 công ty chuyên thi công cáp treo ở Pháp.

Cụ thể, đơn vị này đề xuất thi công cáp treo có điểm đầu là trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm) chạy qua sông Hồng nối có điểm cuối là bến xe Gia Lâm (quận Long Biên).

Tổng chiều dài 5km, trong đây có 1,2km vượt sông Hồng. Các trụ đỡ có chiều cao 50-100m. 1 số Mỗi cabin có sức chứa 25-30 người,

Theo giả thuyết tính toán của tập đoàn P.M., có kiến trúc của hệ thống cáp treo, trung bình mỗi giờ sẽ vận chuyển được dao động 7.000 lượt khách.

Cũng theo nhà đầu tư này, xét về nhu cầu vận chuyển và phương án thi công, đề xuất trên rất sát thực ở và khả thi. Tuy nhiên, đến nay chưa bên nào đưa ra được phương án tài chính và hoạt động cụ thể.

Ngày 29-6, thảo luận có Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Viện – giám đốc Sở GTVT Hà Nội – xác nhận có đề xuất trên của công ty.

Theo ông Viện, phía P.M. đã đăng ký gặp lãnh đạo và 1 số cơ quan chuyên môn của sở đề trình bày phương án.

“Hiện sở chưa có ý kiến gì cụ thể vì phải nghe trình bày phương án cụ thể. Còn quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe 1 số ý kiến đâyng góp về 1 số biện pháp giải quyết ùn tắc giao thông. Tuy nhiên trên cơ sở thích hợp có quy hoạch và chắc chắn khả thi”, ông Viện nói.

Goldenpeninsula.com – Theo Tuổi trẻ

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm