Đề nghị thu hồi dự án treo ở Phú Quốc giao cho nhà đầu tư khác

Một lãnh đạo HĐND huyện Phú Quốc yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo thu hồi 1 vài dự án treo quá lâu ở huyện đảo này để giao cho 1 vài nhà đầu tư mới.Trong 241 dự án có Quyết định đầu tư ở Phú Quốc chỉ mới có 34 dự án đã đi vào vận hành.

NLĐO đưa tin ở kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX ngày 17.7, 1 vài đại biểu đã tổ chức buổi họp tổ để trao đổi nhiều vấn đề “nóng” đang được người dân quan tâm.

Đáng lưu ý có ông Mai Hữu Kích – Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Quốc, kiến nghị UBND tỉnh này cần chỉ đạo 1 vài cơ quan chuyên môn đẩy nhanh công đoạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Lý do là đã có người dân làm thủ tục và chờ đợi đến cả 1 năm nay rồi nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận, gây bức xúc trong dân. Trong khi đây, có rất nhiều dự án đầu tư ở huyện đảo này đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn “án binh bất động”.

“Tôi yêu cầu UBND tỉnh cần tham khảo, chỉ đạo thu hồi 1 vài dự án treo này được chấp thuận đầu tư quá lâu nhưng không triển khai”, ông Kích yêu cầu.

Việc kiến nghị thu hồi dự án treo ở Phú Quốc, dành quỹ đất cho nhà đầu tư tiềm năng cũng đã được 1 vài lãnh đạo địa phương này đưa ra trước đây.

Phát biểu vào đầu tháng 6, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: “Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và đã thống nhất sẽ phối hợp có Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, áp dụng rà soát lại 1 vài dự án treo, 1 vài nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính, sử dụng đất không đúng dự án… sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi 1 vài dự án này để tạo quỹ đất đâyn 1 vài nhà đầu tư lớn, danh tiếng, có tiềm lực tài chính mạnh”.

Tính đến tháng 3.2018, trên địa bàn huyện Phú Quốc có 278 dự án đầu tư còn hiệu lực trong 1 vài khu quy hoạch có tổng diện tích 10.676ha, ước tổng vốn đầu tư 361.054 tỉ đồng. Trong đây có 241 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chọn lọc chủ trương đầu tư có tổng tổng diện tích 8.809ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 263.491 tỷ đồng; còn 37 dự án đang đã đi vào vận hành thủ tục.

Tuy nhiên hiện Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc tập trung vào việc đôn đốc 1 vài nhà đầu tư đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục đầu tư, đẩy nhanh công đoạn triển khai dự án vì mới chỉ có 34/241 dự án đi vào vận hành có tổng diện tích 1.170ha; 35 dự án đang phát triển thi công (trong đây có 5 dự án đã vận hành 1 phần) có tổng diện tích 3.211ha, 1 vài dự án còn lại đang đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục đầu tư.


Goldenpeninsula.com – Theo Một Thế giới

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm