Đấu giá thành công khoản nợ xấu đầu tiên theo giá thị trường

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của 1 số tổ chức tín dụng VN (VAMC) vừa thực hiện bán đấu giá thành công khoản nợ xấu Thứ nhất theo giá thị trường.

Tòa nhà V-Ikon vừa có chủ mới. NGỌC THẠCH

Khoản nợ xấu này của Công ty TNHH Việt Thuận Thành (Công ty Việt Thuận Thành) ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Đây là khoản nợ Thứ nhất VAMC mua theo giá trị trường và thực hiện thỏa thuận phân chia số tiền chênh lệch khi thu hồi nợ có Agribank

Mặc dù VAMC không ra mắt cụ thể tài sản đấu giá của khoản nợ của Việt Thuận Thành nhưng năm 2017, Agribank đã nhiều lần thực hiện đấu giá tài sản dự án V-Ikon (tọa lạc trên các con phố Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) của doanh nghiệp này có giá khởi điểm lần lượt 373,5 tỉ đồng, 336,15 tỉ đồng, 319,5 tỉ đồng, gần 300 tỉ đồng nhưng không thành công. Sau đây tài sản được VAMC thực hiện đấu giá có mức khởi điểm 299,55 tỉ đồng.

Theo VAMC, có 6 quý khách quan tâm, mua hồ sơ, nghiên cứu tài liệu về tài sản đấu giá. Nhưng hết thời hạn đăng ký tham dự đấu giá chỉ còn 2 quý khách là pháp nhân có trụ sở ở TP.HCM nộp tiền đặt trước, đủ điều kiện tham dự. Hai quý khách đã trả giá so kè nhau từng bước giá và phải trả qua 5 vòng mới chọn được người trúng đấu giá. Giá trúng là 301,15 tỉ đồng, vượt 1,6 tỉ đồng so có mức giá khởi điểm của tài sản đấu giá. Số tiền đấu giá cao hơn giá mua nợ 3,6 tỉ đồng. Đây là 1 con số vượt chuẩn bị ban đầu bởi trước đây Agribank đã thực hiện bán đấu giá tài sản chắc chắn của khoản nợ xấu này theo ủy quyền của VAMC có giá khởi điểm bằng giá bán nợ cho VAMC 299,55 tỉ đồng nhưng không thành công.

V-Ikon được thi công theo ý tưởng tòa nhà thông minh, có sân đáp máy bay trực thăng, đạt nguyên tắc quốc tế. Tòa cao ốc được kiến trúc có hình tượng chữ V, tượng trưng cho chủ dự án là doanh nghiệp TNHH Việt Thuận Thành.

Diện tích đất của dự án rộng 1.106 m2, trong đây quy mô đất thi công 513 m2, tổng quy mô thi công 17.786 m2, có 4 hầm và 23 tầng nổi có chiều cao là 99 m.


Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm