Đất nền TPHCM tăng giá, kích thích vùng lân cận tăng theo

Hội Môi giới nhà đất Việt Nam ra mắt báo cáo phân khúc chuyển nhượng nhà đất quí 1-2018 có các tín hiệu khởi sắc. Một trong các tài liệu đáng chú tâm là các tài liệu về hiện trạng khan hiếm đất nền trong nội thành TPHCM đã góp phần đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh như Long An, Bình Dương và Đồng Nai tăng giá.Ảnh chụp 1 khu dân cư ở TPHCM đang trong quá trình thi công. Ảnh: Thành Hoa

Theo bản báo cáo, nhu cầu tìm kiếm tài liệu về nhà ở của người dân trong quí 1-2018 tăng, biểu hiện qua số lượt tìm kiếm tài liệu trực tuyến tăng gần 10% so có cộng kỳ năm trước.

Tại TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quí 1-2018 đạt khoảng 8.946 giao dịch, giảm 34% so có quí 4-2017 và giảm dao động 9,5% so có cộng kỳ quí 1-2017.

Trong đấy, lượng chuyển nhượng căn hộ chung cư chung cư đẳng cấp đạt 2.655 căn, chiếm mật độ 30%; chuyển nhượng căn hộ chung cư trung cấp đạt 2.958 căn, chiếm 33%; chuyển nhượng căn hộ chung cư ở mức giá giá chấp nhận được vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 37% tổng lượng chuyển nhượng căn hộ chung cư chung cư ở TPHCM trong ba tháng đầu năm.

Đối có sản phẩm đất nền, do tài liệu về sự khan hiếm đất nền trong nội thành TPHCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá. Đất ở các dự án phát triển của tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai… có mức giá 10-18 triệu đồng/m2.

Tại Hà Nội, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công tại thị trường này trong quí 1- 2018 đạt 5.091 chuyển nhượng. Trong đấy, có 2.605 sản phẩm ở phân khúc giá giá chấp nhận được, chiếm 51,2%; 1.888 sản phẩm ở phân khúc trung cấp, chiếm 37,1%; 598 sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp, chiếm 11,7% tổng lượng sản phẩm chuyển nhượng ở Hà Nội trong ba tháng đầu năm.

Trên thực ở, lượng chuyển nhượng căn hộ chung cư chung cư quí 1-2018 giảm dao động 25% so có quí 4- 2017 do vào thời điểm các tháng cận Tết và Tết. Tuy nhiên, so có cộng kỳ quí 1- 2017 đã tăng 1.467 chuyển nhượng, tương đương mức tăng 40,5%.

Phân khúc nhà ở liền kề ghi nhận tín hiệu chuyển nhượng sôi động, độc đáo là ở các quận huyện như Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm khu vực xung quanh vành đai 3 và 3,5.

Bên cạnh đấy, phân khúc các tỉnh kế bên Hà Nội đang cho thấy xu hướng nóng lên của các chuyển nhượng nhà đất. Các khu vực Bắc Ninh, Thái Nguyên ghi nhận sự đầu tư thi công nhà máy, khu công nghiệp của các tập đoàn trong nước và nước ngoài nên có nhiều dự án nhà đất mới được hình thành, cung cấp nhu cầu về nhà ở của người lao động.

Tình hình chuyển nhượng ở các vùng như Vân Đồn, Phú Quốc… khi dự kiến có chọn lọc hình thành đặc khu kinh tế cũng dần sôi động và lôi kéo sự quan tâm của cả các chủ đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hội Môi giới nhà đất Việt Nam cũng dự đoán trong quí 2 này, lượng chuyển nhượng sẽ tăng so có quí 1. Trong phân khúc nhà ở, từ sau vụ cháy ở chung cư Carina, đang có 1 tâm lý e ngại nơi người mua đối có sản phẩm căn hộ chung cư chung cư. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình này và đấy vẫn là dòng sản phẩm hợp túi tiền, cung cấp điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn lôi kéo sự quan tâm của phân khúc. Hơn nữa, động thái vào cuộc quyết liệt của các cơ quan công dụng gần đấy, ý thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) của các chủ đầu tư đang chuyển biến, từ đấy có thể tạo tâm lý tin tưởng hơn cho bạn khi chọn lọc căn hộ chung cư chung cư.


Goldenpeninsula.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm