Đất Đà Nẵng tăng 7-8 lần từ 2012

So có năm 2016, giá đất Đà Nẵng tính đến cuối năm 2017 tăng 25%, theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), ở Đà Nẵng, dù những chủ đầu tư và bạn đều thận trọng, chuyển nhượng năm 2017 vẫn ở mức cao. Các phòng công chứng luôn trong trạng thái đông và quá tải do lượng chuyển nhượng BĐS.

“Ngoài chuyển nhượng những dự án, tính ổn định của phân khúc và hạ tầng xã hội tốt khiến cho người di cư đến Đà Nẵng ngày 1 đông và lượng chuyển nhượng khu trọng điểm cũng cao hơn 2016 dao động 20-30%”, cơ quan này nhận định.

Theo VNREA, chuyển nhượng chủ yếu là mua đi phân phối lại những dự án đã phân phối hết hàng. Giá đất nhà ở biến động khá mạnh, tăng dao động 7-8 lần so có năm 2012 và tăng dao động 25% trong năm 2017 so có 2016.

Trong đây, khu trọng điểm được săn lùng tìm mua nhiều do những vị trí đắc địa càng ngày càng ít và chuyển nhượng được đẩy mạnh do vô số thương hiệu thực phẩm và đồ uống (F&B) xuất hiện cần mặt bằng đẹp và trọng điểm.

Hiện có phân khúc đất nền, VNREA cho biết, khu vực Hoà Xuân, phía Nam cầu Nguyễn Tri Phương và phía Nam Đà Nẵng đều đặn tung ra 500-1.000 nền mỗi tháng, có mật độ chuyển nhượng lại của khu vực này tương đối cao. Một số lô chuyển nhượng qua lại đến 2-3 lần do lượng tung ra của chủ đầu tư hạn chế và ngoài bạn Đà Nẵng còn có những tỉnh kế bên mua để đầu tư và sinh sống.


Goldenpeninsula – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm