Đất công được quay vòng cho cán bộ nhà nước rồi người công ty làm nhà ở

Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ và những đơn vị tính năng thông báo về việc 1 doanh nghiệp trên địa bàn được xác định dùng đất công để bố trí nhà ở cho nhân viên doanh nghiệp.

Theo thông báo, Sở này đang tham mưu cho UBND TP HCM tham khảo giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến căn nhà ở địa chỉ số 28-30-32 các con phố Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Phố tản bộ Nguyễn Huệ, TPHCM

Kết quả xác minh của Sở Xây dựng TP HCM, sau ngày 30/4/1975, căn nhà số 28-30-32 các con phố Nguyễn Huệ được bàn giao cho Bộ Công nghiệp nhẹ quản lý. Bộ Công nghiệp nhẹ đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên thuộc Bộ làm chỗ ở.

Đến năm 1977, Bộ Công nghiệp nhẹ có chọn lọc bàn giao những căn nhà trên cho Tổng doanh nghiệp Sành sứ thuỷ tinh quản lý. Sau khi tiếp quản, Tổng doanh nghiệp Sành sứ thuỷ tinh tiếp tục bố trí cho cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp sử dụng để ở.

Vào tháng 4/1995, UBND TP HCM có chọn lọc điều chỉnh, đi lại những đơn vị cơ quan Nhà nước, nhà ở công nhân viên và nhân dân ở khu tứ giác các con phố Đồng Khởi và khu vừa các con phố Nguyễn Huệ, nơi có số 28-30-32 kể trên để thi công thành khu Liên hợp Văn phòng – khách sạn theo đúng quy hoạch trọng điểm đô thị.

Sở Xây dựng mới đây cũng có văn bản gửi Bộ Công Thương yêu cầu hỗ trợ có ý kiến liên quan đến việc quản lý, bố trí, sử dụng căn nhà số 28-30-32 các con phố Nguyễn Huệ GĐ do Bộ Công nghiệp nhẹ, nay là Bộ Công Thương quản lý, từ ngày 30/4/1975 đến năm 1996.

Goldenpeninsula.com – Theo Dân Trí

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm