Đà Nẵng xử phạt chủ đầu tư dự án Cocobay vì xây ‘chui’

Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa xử phạt chủ đầu tư vì hành vi xây dựng không có giấy phép đối có hạng mục công trình Trung tâm vui chơi Coco ở địa điểm cụm HH8 thuộc Dự án khu nghỉ dưỡng và Nhà đẳng cấp The Empire, phía Tây một số con phố Trường Sa, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Các hạng mục của dự án Cocobay đang được xây dựng.

Theo đấy, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 18/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư công trình dự án Cocobay vì xây dựng một số hạng mục không phép.

Theo chọn lọc này, chủ đầu tư bị phạt số tiền 40.000.000 đồng hành vi xây dựng không phép ở hạng mục công trình Trung tâm vui chơi Coco (địa điểm cụm HH8, Dự án khu nghỉ dưỡng và nhà đẳng cấp The Empire) trong công trình Cocobay.

Thời điểm cơ quan tính năng phát hiện, chủ đầu tư đã cho xây dựng xong tầng hầm và tầng trệt ở hạng mục công trình này.

Ngoài chọn lọc xử phạt, Sở xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị chủ đầu tư ngừng xây dựng. Trong thời hạn 60 ngày phải xuất trình được giấy phép xây dựng. Trường hợp không được cấp phép xây dựng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trên. Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt và ngừng xây dựng theo quy định.

Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết: giai đoạn này, chủ đầu tư đang phối hợp có Sở Xây dựng để lập một số thủ tục cấp phép theo quy định. Trong thời gian đến UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ chỉ đạo một số cơ quan liên quan áp dụng giám sát chặc chẽ việc ngừng xây dựng của chủ đầu tư.Tổ hợp dự án Cocobay ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) thời gian qua được quảng cáo rầm rộ

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn Đà Nẵng, mới đấy Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ ký chọn lọc kỷ luật về mặt chính quyền đối có 5 cán bộ lãnh đạo thuộc sự quản lý của UBND thành thị. Các cán bộ lãnh đạo này bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý về mặt nhà nước, vi phạm một số mặt hạn chế trong quá trình tham mưu cho lãnh đạo thành thị, vi phạm một số quy định của Đảng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao…

Trong đấy, kỷ luật có hình thức khiển trách đối có ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vì buông lỏng vai trò tham mưu trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng thành thị, để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép ở khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án công trình Mường Thanh và căn hộ cao tầng đẳng cấp Sơn Trà, dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng Central Coast.

Được biết, riêng địa bàn quận Ngũ Hành Sơn trong thời gian qua liên tục để xảy ra hiện trạng xây dựng trái phép, sai phép như việc dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng Mường Thanh ở đấy cũng xây trái phép cả trăm căn hộ cao tầng và đã bị xử phạt.


Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm