Đà Nẵng: Sẽ lấy đất dự án chậm triển khai làm đường xuống biển cho dân

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay Đà Nẵng đang tìm hiểu làm 1 số con phố ven biển để người dân có thể tự do xuống biển.

Ngày 27-4, đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn.Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Nhiều cử tri quận này bày tỏ bức xúc về hiện trạng 1 số resort, khu du lịch bịt 1 số con phố xuống biển. Theo cử tri Trần Cương Quyền, 1 số con phố Hồ Xuân Hương là do nhân dân đâyng góp theo kêu gọi của nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh trước đây.

“Có người hy sinh cả căn nhà, hàng chục mét đất để làm 1 số con phố xuống biển. Tuy nhiên, 1 số con phố đến nay vẫn không có. Chúng tôi đã hỏi nhiều lần rồi, 1 số vị đoàn ĐBQH trả lời 1 lần cho dứt khoát, có làm 1 số con phố xuống biển cho người dân hay không. Doanh nghiệp họ chắn lối xuống biển đây có trả tiền cho đô thị không, trả bao nhiêu” – Ông Quyền đặt vấn đề.

Đường Hồ Xuân Hương, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng bị resort 5 sao cắt ngang lối xuống biển

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay, trong quá trình đầu tư có các sai lầm thiếu sót, 1 số con phố xuống biển ở 1 số con phố Hồ Xuân Hương hiện có 1 khu du lịch cấp cao 5 sao rất đẹp. Vấn đề đặt ra là giải quyết hài hòa lợi ích của người dân và công ty.

“Đà Nẵng đang tìm hiểu làm tuyến 1 số con phố ven biển. Đây là con 1 số con phố công cộng, mọi người tự do ra vào để ai cũng có thể gần biển. Thành phố đang có chủ trương lấy qui mô đất của công ty ở khu vực đây mà chậm triển khai để làm 1 số con phố xuống biển. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đúng theo quy trình” – Bí thư Nghĩa nói.

Cử tri yêu cầu khởi tố thêm tội có Vũ “nhôm”

Cử tri Lê Đức Sơn cho rằng thời gian qua, Đà Nẵng gặp nhiều chuyện không vui khi có nhiều cán bộ cấp cao dính líu tới ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Hiện ở, Vũ “nhôm” bị khởi tố do hai tội gồm: làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Sơn yêu cầu đoàn ĐBQH có ý kiến có cơ quan công an điều tra, Viện kiểm sát bổ sung thêm tội danh nữa đối có Vũ “nhôm”. “Phải khởi tố thêm tội phản bội Tổ quốc vì Vũ “nhôm” là 1 sĩ quan cấp cao, làm trong ngành đặc thù nhưng mà lại có tài liệu đi nước ngoài, trốn đi Singapore khi bị khởi tố” – Cử tri Sơn đề xuất.


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm