Đà Nẵng: Dân tố doanh nghiệp lấy đất đã bán xây công trình

Sự việc xảy ra đối có hơn mười trường hợp ký hợp đồng mua phân phối ở khu đất mặt những con phố Nguyễn Sinh Sắc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) do Công ty CP đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư.

Sự việc khiến người dân căng băng rôn đòi đất và tập trung đông người nhằm gây sức ép để chính quyền và cơ quan tính năng vào cuộc

.

Liên tiếp mấy giai đoạn này, rất nhiều người dân mua đất ở dự án Khu thành phố do Công ty CP đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc phản ánh hiện trạng chủ đầu tư cho bắt đầu làm xây dựng công trình trên đất họ đã đóng tiền mua.

Sự việc khiến người dân căng băng rôn đòi đất và tập trung đông người nhằm gây sức ép để chính quyền và cơ quan tính năng vào cuộc.

Theo phản ánh của người dân mua đất ở đó, ban đầu chủ đầu tư dự án này là Công ty CP đầu tư Phương Trang, sau đó Công ty Phương Trang này ủy quyền cho Công ty CP Thương mại-Dịch vụ Hai Hạnh thực hiện việc thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, mua phân phối có bạn.

Đến tháng 5/2016, nhiều người đã đặt mua và chi trả hơn 30% tiền giá trị lô đất theo công đoạn hợp đồng. Cùng lời hẹn sau 6 tháng kể từ ngày đặt mua sẽ ra công chứng khi chi trả đủ số tiền. Tuy nhiên, khi thời hạn đến, người dân mua đất điện thoại để đóng tiền và ra công chứng thì phía phân phối gia hạn.

“Họ liên tục gia hạn và đến nay vẫn chưa có sổ đỏ để giao cho chúng tôi. Trong khi để mua đất, chúng tôi phải chạy vạy, vay ngân hàng. Nhưng đùng cái, họ quây hàng rào, mở móng xây dựng công trình trên đất mà chúng tôi đã ký hợp đồng mua”, 1 người dân mua đất ở đó nói.

“Chúng tôi ký hợp đồng mua phân phối đất nền và đóng tiền theo công đoạn hợp đồng, nhưng chủ đầu tư lại ngang đến xây công trình trên đất của chúng tôi đã mua là chẳng thể đón nhận được. Cơ quan tính năng phải làm rõ, bảo vệ ích lợi cho người dân chúng tôi”, 1 người dân bức xúc nói.

Theo ghi nhận, có hơn 10 trường hợp kiến nghị, đề nghị cơ quan tính năng vào cuộc bảo vệ. Và khi phát hiện chủ đầu tư xây dựng công trình ở đó, người dân đã kéo đến công trường đang xây dựng để phản đối và đề nghị cơ quan tính năng can thiệp.


Người dân tập trung ở khu đất để phản đối sự việc

Trước tình hình này, UBND quận Liên Chiểu đã mời người dân đến ghi nhận ý kiến và cho biết sẽ làm việc có những doanh nghiệp nói trên về sự việc này để sớm giải quyết cho người mua.

Được biết, theo quy hoạch, khu vực mặt những con phố Nguyễn Sinh Sắc-nơi xảy ra sự việc không được chia lô phân phối nền mà phải xây dựng nhà mới được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, không hiểu ở sao khi phía chủ đầu tư ký kết mua phân phối có người dân lại để xảy ra sự việc khiến người dân bức xúc.

Để làm rõ sự việc, chúng tôi đã điện thoại có phía chủ đầu tư và đơn vị được ủy quyền để áp dụng nghiên cứu tài liệu nhưng không thành công.

VietTimes sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc…

Goldenpeninsula.com – Theo VietTimes

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm