Đà Nẵng: Công bố ưu đãi cho khu công nghệ cao 2.000 tỷ đồng

Với mức vốn đầu tư của Chính phủ trên 2.000 tỷ, khu công nghệ cao Đà Nẵng kỳ vọng trở thành khu thành phố cao của khu vực và cả địa cầu.

Ngày 17/1, ban Quản lý khu Công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng áp dụng họp báo mở bán Nghị định 04/2018/NĐ-CP ngày 4/1/2018 của Chính phủ về Chính sách ưu đãi đối có khu CNC.

Theo đấy, Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương trên cả nước hình thành 1 số cơ chế đặc biệt, qua đấy tạo điều kiện rất lớn cho việc lôi kéo đầu tư. Nghị định 04/2018/NĐ-CP ngày 4/1/2018 ra đời sẽ là cú hích lớn cho Đà Nẵng nói riêng và sự phát triển khu vực miền Trung cũng như cả nước.

“Đây là dấu mốc quan trọng trong cơ cấu kinh tế, vận dụng truyền tải tới 1 số công ty, nhà đầu tư. Đà Nẵng muốn phát triển là thành phố trọng tâm của miền Trung – Tây Nguyên thì phải phát triển CNC và Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện cho công ty phát triển, tạo công ăn việc làm cho người lao động”, ông Phùng Tấn Viết, Trưởng ban Quản lý khu CNC Đà Nẵng cho biết.

Công bố Nghị định của Chính phủ về chính sách bán hàng ưu đãi khu CNC Đà Nẵng.

Khu CNC Đà Nẵng có vốn đầu tư của Chính phủ trên 2.000 tỷ. Nơi đấy được thành lập từ năm 2010 có hơn 1.500 ha kể cả công trình phụ trợ. Đây là 1 trong 3 khu CNC Quốc gia GĐ 2020 – 2030. Hiện, khu này đã có trọn vẹn 1 số ngành công nghệ cao, hạ tầng đạt 40%. Có 8 dự án 200 triệu USD và 1 số công ty đang nghiên cứu nghiên cứu để đầu tư.

Ban Quản lý khu CNC Đà Nẵng cũng bật mí có nhiều cơ chế chính sách bán hàng vượt trội như thuế ưu đãi 10% trong vòng 15 năm, có 1 số công ty lớn thì 30 năm… Từ 1 số điều kiện thuận lợi, việc lôi kéo đầu tư vào khu CNC Đà Nẵng để trở thành khu thành phố cao của khu vực và địa cầu, có nhiều kỳ vọng.

Phối cảnh khu CNC Đà Nẵng. Nơi đấy được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của Đà Nẵng và cả miền Trung.

Được biết, Nghị định số 04/2018/NĐCP ngày 04/01/2018 của Chính phủ quy định về cơ chế, chính sách bán hàng ưu đãi đối có khu CNC Đà Nẵng gồm 5 Chương 12 Điều liên quan đến 1 số cơ chế, chính sách bán hàng được quy định cụ thể, thế hiện được tính đặc biệt để phát triển khu CNC Đà Nẵng.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc ở khu CNC Đà Nẵng sẽ được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, hỗ trợ đầu tư như: Tiền thuê đất; hoàn trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng; thuế lương công ty; thuế nhập khẩu; tín dụng đầu tư; xuất nhập cảnh và nhiều ưu đãi khác.

Có thể đơn cử như ưu đãi về tiền thuê đất, chính sách bán hàng sẽ miễn trọn vẹn tiền thuê đất cho cả thời hạn dự án đầu tư đối có đất thi công công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất có mặt nước, công viên sử dụng công cộng theo quy hoạch chuẩn và quy hoạch phân khu được phê duyệt; đất thi công công trình sự nghiệp của 1 số tổ chức sự nghiệp công lập; đất xây dụng cơ sở đào tạo nhân lực CNC; đất thực hiện dự án nhà ở cho chuyên gia, người lao động thuê khi làm việc ở khu CNC và dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư (trừ dự án đầu tư thi công, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu CNC) hay ưu đãi về cơ chế huy động vốn đầu tư phát triển.

Đầu tư – Đà Nẵng: Công bố ưu đãi cho khu công nghệ cao 2.000 tỷ đồng (Hình 3).

Trạm xử lý nước thải khu CNC được đầu tư tiên tiến, chắc chắn song hành môi trường và phát triển.

Nghị định O4/2018/NĐCP cũng nêu rõ, ngân sách Trung ương ưu tiên bố trí đủ số vốn bổ sung có mục tiêu (phần vốn ngân sách Trung ương cam đoan hỗ trợ trong từng GĐ) cho ngân sách thành phố để thực hiện 1 số dự án, công trình trong khu CNC và 1 số chương trình quốc gia phát triển khu CNC. Hằng năm, trong trường hợp vượt thu ngân sách Trung ương, Chính phủ chỉ đạo 1 số Ủy ban Thường vụ Quốc hội ưu tiên hỗ trợ vốn cho khu CNC nhằm sớm đưa khu CNC đã đi vào hoạt động đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật vào năm 2020.

Goldenpeninsula.com – Theo Người Đưa Tin

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm