Đà Nẵng chốt số phận nhà hàng Vũ ‘nhôm’

Dự án bến du thuyền, nhà hàng của Vũ “nhôm” nằm trong danh sách khái toán của UBND TP. Đà Nẵng để hoán đổi hoặc thu hồi.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường tính giá trị để thu hồi hoặc hoán đổi khu đất khác cho một vài chủ đầu tư để sử dụng vào mục đích công cộng phục vụ người dân.

Đa số một vài dự án này đều nằm ở một vài khu “đất vàng” của TP. Đà Nẵng như dự án DAP Việt Nam do doanh nghiệp TNHH DAP làm chủ đầu tư; dự án DAP 1 Việt Nam do doanh nghiệp TNHH DAP 1 Việt Nam làm chủ đầu tư; dự án DAP 2 Việt Nam do doanh nghiệp TNHH DAP 2 Việt Nam làm chủ đầu tư (bên cạnh khách sạn Sheraton); khu đất 6.000m2 bên cạnh công viên APEC.Dự án nhà hàng và bến du thuyền do doanh nghiệp TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) làm chủ đầu tư.

Dự án khu đất mặt các con phố quy mô 4,5ha các con phố Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và dự án bến du thuyền, nhà hàng đều do doanh nghiệp TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) làm chủ đầu tư.

Trong đây, dự án bến du thuyền, nhà hàng được phân tích là gây ảnh hưởng phong cảnh, khu vực tâm linh Thành Điện Hải và không gian công cộng phía Tây sông Hàn.

TP. Đà Nẵng đề xuất phương án, cải tạo dự án nhà hàng và bến du thuyền gắn có làm việc của di tích Thành Điện Hải và khai thác mục đích công cộng; bố trí làm trọng điểm tài liệu du lịch; hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn. Hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn.

Goldenpeninsula.com – Theo Đất việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm