Đà Nẵng cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo về việc chuyển nhượng, cho thuê lại căn hộ cao tầng chung cư được bố trí thuê thuộc có Nhà nước trên địa bàn đô thị Đà Nẵng.

Đà Nẵng nghiêm cấm chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư thuộc có Nhà nước

Cụ thể, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, ngày 18/11/2016, UBND đô thị Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 9466/UBND-QLĐTh về việc liên quan đến công tác quản lý bố trí căn hộ cao tầng chung cư.

Trong đây, UBND đô thị có nêu rõ: “Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ cao tầng đối có những hộ diện giải tỏa hộ tái an cư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp những hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu những hộ có cam đoan khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ không được chuyển nhượng, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống… Nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định”.

Tuy nhiên, giai đoạn này theo phản ánh của người dân, những căn hộ cao tầng chung cư thuộc có nhà nước được UBND đô thị bố trí cho người dân thuê để ở có xảy ra trường hợp chuyển nhượng, sang nhượng tự do, kể cả rao phân phối trên mạng gây hiểu lầm cho người dân, tạo thời cơ để những đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tránh những trường hợp chuyển nhượng sang nhượng những căn hộ cao tầng chung cư thuộc có Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng thông báo, chủ trương của UBND đô thị chỉ bố trí cho thuê đối có những đối tượng chính sách phân phối hàng, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ công nhân viên chức… nghiêm cấm việc chuyển nhượng sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kì hình thức nào, trường hợp người dân phát hiện gọi về phòng Quản lý nhà và phân khúc BĐS – Sở Xây dựng đô thị Đà Nẵng.

UBND đô thị Đà Nẵng yêu cầu người dân cực kỳ cảnh giác và thận trọng khi thực hiện những chuyển nhượng về chuyển nhượng, sang nhượng căn hộ cao tầng chung cư trên địa bàn đô thị.


Goldenpeninsula.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm