Cư dân The Pride chất vấn chủ đầu tư tới nửa đêm vì loạt sai phạm

Tối 3/6, đông đảo cư dân khu chung cư The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội), đã chất vấn chủ đầu tư tới nửa đêm về vô vàn sự cố, sai phạm liên tục xảy ra ở dự án này mà không được giải quyết.

Theo phản ánh của cư dân sinh sống ở chung cư The Pride (Hà Đông), từ khi về đấy sinh sống, họ gặp rất nhiều bất cập, bức xúc như: Tình trạng thang máy rơi tự do và hỏng liên tục; Bể phốt vỡ không ngừng nghỉ làm mùi hôi thối nồng nặc; Tiền phí bảo trì của gần 2.000 hộ dân sống ở đấy bị chủ đầu tư khất lần hơn 3 năm nay; Tự ý cắt xén 1 vài hạng mục tiện ích của căn hộ cao tầng dù đã ghi rõ trong hợp đồng…

“Việc chủ đầu tư áp mức giá dịch vụ 7.000 đồng/mét vuông khiến cư dân vô cùng bức xúc và phản đối kịch liệt bằng 1 vàih dừng nộp phí dịch vụ, dẫn đến việc chủ đầu tư cắt dịch vụ trông giữ xe mặc dù 1 vài hộ dân vẫn đâyng loại phí này đầy đủ. Chúng tôi cho rằng, mức phí không hợp lý có chất lượng dịch vụ và nhiều hạng mục công trình bị cắt xén”, đại diện cư dân cho biết.

Nhiều cư dân The Pride căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát về các bất cập ở dự án.

Những ngày cuối tuần thay vì nghỉ ngơi có gia đình, nhiều cư dân ở đấy lại tập trung phản đối các bất cập của dự án và 1 vàih giải quyết không hợp lý của chủ đầu tư.

Trước vấn đề này, nhiều lần cư dân The Pride đã phản ánh lên phía chủ đầu tư nhưng sau nhiều lần vẫn không được giải quyết dứt điểm khiến hàng trăm cư dân vô cùng bức xúc.

Đỉnh điểm, tối 3/6, cư dân chung cư The Pride đã tập trung rất đông chất vấn phía chủ đầu tư về vô vàn sai phạm đang xảy ra ở đấy.

“Cách đấy 1 vài tuần, ở đấy bỗng xuất hiện 1 số người ăn mặc sắc phục lạ nhưng khi hỏi Ban quản lí tòa nhà thì ban quản lý tòa nhà cũng không hề hay biết họ là ai và vào đấy có việc gì. Điều này chứng tỏ, hiện trạng an ninh, bảo vệ của tòa nhà rất kém, nếu xảy ra trộm cắp sẽ như thế nào?”, 1 cư dân bức xúc.

Dân cư The Pride chất vấn đại diện chủ đầu tư về các bất cập, sai phạm của 1 vài tòa nhà. Cuộc họp kéo dài đến tối khuya nhưng dường như không giải quyết được 1 vài vấn đề khiến người dân càng bức xúc.

Trước các chất vấn của cư dân, phía đại diện chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát dường như chỉ trả lời chống chế để làm dịu bức xúc của cư dân: “Chúng tôi sẽ áp dụng cho rà soát, phân tách lại trọn vẹn thực trạng của 1 vài thang máy để đưa ra phương án xử lý…

Vấn đề mùi hôi thối của rác thải, chúng tôi cũng có sự can thiệp xử lí hơn 6 tháng nay nhưng theo 1 vài hộ dân thì vấn đề này vẫn tồn ở thì chúng tôi xin được tiếp thu và tiếp tục xử lý,…”, phía chủ đầu tư trả lời.

Trong khi đây, theo phản ánh của cư dân thì 1 vài vấn đề về thang máy và mùi rác thải ở đấy đã xảy ra hơn 1 năm nay. Ngoài ra, vấn đề về dịch vụ trông giữ xe của tòa nhà cũng khiến cư dân bức xúc, khi BQL tòa nhà đơn phương hủy bỏ dịch vụ, nhưng không nhận được câu trả lời thoả đáng từ phía chủ đầu tư. Cuộc họp kéo dài đến tối khuya nhưng dường như không giải quyết được 1 vài vấn đề khiến người dân bức xúc.

Không chỉ khu chung cư The Pride, Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát hiện cũng đang dính đến nhiều lùm xùm ở nhiều dự án khác. Gần đấy nhất, là việc Sở Xây dựng Hà Nội lập đoàn kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng) do dự án vướng vô vàn bất cập về chất lượng gây bức xúc cho cư dân.

Sở Xây Dựng lập đoàn kiểm tra vi phạm ở chung cư HHB Tân Tây Đô của Công ty Hải Phát sau vô vàn phản ánh của cư dân.

Theo phản ánh của người dân chung cư HHB Tân Tây Đô, từ khi đi vào hoạt động, nhiều hạng mục trong tòa nhà và 1 vài căn hộ cao tầng xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được chủ đầu tư khắc phục sau khi có ý kiến của cư dân.

Bên cạnh đây, cư dân cũng tỏ ra bức xúc vì chủ đầu tư không công khai minh bạch quỹ bảo trì, chủ đầu tư luôn đình trệ bàn giao quỹ bảo trì và 1 vài hồ sơ, tin tức liên quan tới công tác quản lý, hoạt động tòa nhà, gây gặp khó cho BQT và mất an toàn cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở đấy.

Ngoài ra, tòa nhà này còn vô vàn bất cập về PCCC, nước sạch nhiễm Asen, 1 vài tiện ích công cùng cư dân không được sử dụng như: Không bố trí phòng sinh hoạt cùng đồng cho cư dân, chiếm dụng nhiều qui mô chung để cho thuê, trục lợi hàng tỷ đồng như: hầm để xe, sân tennis và quán cà phê phía trước sảnh tòa nhà…

“Chủ đầu tư khẳng định trong phê duyệt dự án này, khu chung cư không có phòng sinh hoạt cùng đồng thì trách nhiệm của ai? Những tồn ở về an toàn PCCC giờ họ bảo là trách nhiệm của BQL tòa nhà, BQT sẽ có văn bản chỉ ra 1 vài điều bất thường của chủ đầu tư trong văn bản phản hồi trên”, đại diện BQT tòa nhà HHB Tân Tây Đô chia sẻ.


Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm