Cư dân Starcity “ngóng” sổ hồng, chủ đầu tư nói gì?

Về ở hơn 3 năm, cư dân chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh chất lượng căn hộ cao tầng cũng như dịch vụ của tòa nhà còn vấn đề cần đã đi vào hoạt động.

Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội (VNECO) làm chủ đầu tư và đã bàn giao nhà cho cư dân vào năm 2014.

Chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Minh Thư

Phản ánh có PV Infonet, chị Đinh Thị Cẩm Vân, chủ 1 căn hộ cao tầng ở tầng 22 nói, thang máy của tòa chung cư thỉnh thoảng lại báo hỏng, có trường hợp thang bị kẹt.

Ngoài ra, cửa ra thang máy ở 1 số tầng thuộc khối đế bị xây kín, nếu có hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối khỏi tòa nhà.


Một chiếc thang máy báo hỏng. Ảnh: Minh Thư

“Hiện một vài tầng được đặt 1 thùng chứa rác đặt ở khu cầu thang bộ gây mất mỹ quan. Tầng kỹ thuật 4A sử dụng không đúng mục đích kiến trúc, hiện đang cho nhiều doanh nghiệp thuê làm văn phòng….”, chị Vân phản ánh.

Khi phân phối căn hộ cao tầng chủ đầu tư cam đoan từ tầng 1 đến tầng 5 sẽ là trọng điểm thương mại nhưng đến bây giờ trọng điểm này vẫn chưa đủ. Ngoài ra cư dân tỏ sự sốt ruột về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền có nhà cho một vài chủ hộ.

Cư dân phản ánh việc đặt thùng rác ở lối thang bộ là không hợp lý. Ảnh: Minh Thư

Bà Kim Thị Hữu ở căn hộ cao tầng 2106 nói: “Chúng tôi chỉ mong chủ đầu tư sớm khắc phục các hiện trạng trên và toàn bộ đều có nguyện vọng sớm được cấp giấy chứng nhận quyền có căn hộ cao tầng”.

Tầng 4A của chung cư Starcity theo cư dân là tầng kỹ thuật nhưng hiện đang sử dụng làm văn phòng. Ảnh: Minh Thư

Được biết, Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương được bầu ở Hội nghị nhà chung cư lần đầu ngày 24/9/2017 và được UBND quận Thanh Xuân công nhận theo Quyết định số 3907/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND quận Thanh Xuân. Thực hiện tính năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật, trong một vài ngày 31/10/2017 và ngày 29/11/2017 Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương đã gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị Quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ nhà chung cư theo quy định cũng như việc phân định tổng diện tích có chung và có riêng.

Theo Ban quản trị, sau khi gửi văn bản yêu cầu, đến ngày 8/1/2018, Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội có văn bản do ông Lê Khả Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty VNECO ký gửi Ban quản trị.

Cụ thể, về bàn giao hồ sơ nhà chung cư, VNECO cho biết đã liệt kê danh sách một vài hạng mục bàn giao và sẽ giao 1 bản sao y có đóng dấu của VNECO toàn bộ một vài hạng mục nắm giữ.

Về chi phí bảo trì, VNECO trả lời sẽ bàn giao về tài khoản Ban quản trị chung cư số tiền tương ứng VNECO đã thu được từ bạn.

Được biết, chủ đầu tư đang làm hồ sơ đã đi vào hoạt động để áp dụng làm sổ hồng cho từng căn hộ cao tầng.


Goldenpeninsula.com – Theo Cafef

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm