Cư dân “kêu trời” vì chung cư Starcity thiếu an toàn?

Thang máy hỏng, vệ sinh bẩn, vỡ kính, nứt tường…khiến người dân sống trong chung cư Starcity (81, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) sống trong sợ hãi.

Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn kêu cứu của tập thể cư dân Starcity (ở 81 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội về hiện trạng chung cư xuống cấp nghiêm trọng: Người dân không nhận được sổ hồng, thang máy bị hỏng có nhiều lần rơi, hệ thống PCCC không chắc chắn, nhiều chỗ bong nứt, cửa kính vỡ không được tu sửa, vệ sinh phong cảnh tòa nhà không chắc chắn mỹ quan….khiến người dân sống trong sợ hãi, bất an.Cư dân kêu trời vì chung cư Starcity hư hỏng, mất an toàn cho người dân.

Chung cư Stacity 81 Lê Văn Lương do Công ty Cô phần Đầu tư và Thương mai Vneco Hà Nội có trụ sở ở tòa nhà Phúc Thanh, văn phòng số 5, các con phố Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm chủ đầu tư.

Từ năm 2014, chung cư Stacity được đã đi vào hoạt động và bàn giao lại cho người dân và đến tận 24/9/2017 mới tổ chức hội nghị nhà chung cư lần 1 để bầu ban quản trị và được sự công nhận của UBND quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều hộ dân ở đây, dù mới đưa vào sử dụng nhưng công trình đã có dấu hiệu hư hỏng, không chắc chắn chất lượng.


Thang máy hỏng, vệ sinh bẩn, vỡ kính, nứt tường…khiến người dân sống trong chung cư chung cư Starcity (81, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân) sống trong sợ hãi.

Theo đây, mức giá trung bình mỗi hộ dân phải mất từ 2-5 tỷ để có thể có được căn nhà cho mình. Tuy nhiên, chất lượng công trình không tương xứng có số tiền bỏ ra, nhiều hộ dân trong chung cư bày tỏ sự không hài lòng.

Cụ thể, như bà Nguyễn Thị Hữu phải bỏ ra gần 2 tỷ đồng để căn hộ chung cư ở Starcity (Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) có lời mời vô cộng hấp dân về 1 chung cư cấp cao, kiến trúc theo nguyên tắc 4 sao. Tuy nhiên sau thời gian sinh sống bà nhận thấy vô cộng bức xúc, mất an toàn và bất an, khi thang máy liên tục trục trặc, tường bị nứt.Liệu đây có phải là 1 chung cư cấp cao, kiến trúc theo nguyên tắc 4 sao?.

Chung cư Sracity có 300 hộ có 6 cầu thang máy, nhưng theo phản ánh của người dân khi nào cũng có 1 đến 2 cái bị hỏng.

Chị Định Thị Cẩm Vân, đại diện Ban quản trị tòa nhà cho biết: “Ngày nào đi cầu thang máy cũng nghe tiếng kêu cốt két …nên vô cộng sợ hãi”.

Chị cũng cho biết thêm: Nguy hiểm nhất là việc phòng cháy chữa cháy khi mà có lần báo cháy giả khiến cho người dân trong tòa nhà được 1 phen hoảng loạn, rồi các hành lang không đủ không khí cửa ra thang máy các tầng ở khối đế phía sảnh B bị bịt kín, gần đây nhất bị mất điện thang máy bị kẹt rất lâu, khi trôi được đến tầng gần mặt đất mở ra thì bị bịt kín không ra được”.

“Tòa nhà hiện do 1 Ban quản lý do Vneco tự dựng lên, không hề có nghiệp vụ, giấy phép theo đúng quy định của luật pháp.

Đơn vị đây không có chuyên môn, năng lực nên là các vấn đề dịch vụ của tòa nhà rất là không ổn từ thang máy, vệ sinh, bảo vệ.

Cư dân cực kỳ bất mãn. Tiền phí dịch vụ thu 7000/m2 nhưng không bóc tách hay chứng minh được vì nguyên nhân gì mà ra con số đây, Ban Quản trị đề nghị nhiều lần phải làm rõ thì cố tình chây ì không trả lời.

Tầng hầm theo hợp đồng chuyển nhượng cư dân đang có ghi là có chung thì hiện chủ đầu tư kêu là của họ, tuy nhiên họ không có gì chứng minh điều đây.

Ngoài ra rất nhiều điều cam đoan của OGC trong hợp đồng chuyển nhượng không có: intercom, nhà trẻ, trung tâm thương mại….Cư dân mua nhà ở đây vì các tiện ích đây mà ăn quả lừa đau quá”, chị Vân bức xúc nói.

Vệ sinh vô cộng bụi bẩn.

Tương tự, nhiều hộ dân ở chung cư cho biết, họ phải bỏ ra số tiền rất lớn để mua nhưng các gì nhận lại thì không được như mong muốn khi sự an toàn và mất vệ sinh luôn rình rập quanh mình. Khiến mốt số hộ phải chuyển đi nơi khác để sống, vì không chịu được nơi đây.

Tấm kính vỡ hơn 1 năm tuy nhiên vẫn không được sửa.

Theo quan sát, chung cư có hầm đổ rác nhưng họng để đổ thì không ngừng nghỉ bị khóa lại. Thay vì đổ rác ở các con phố ống dẫn rác theo đúng kiến trúc, mỗi tầng Ban quản lý để 1 thùng rác của người dân và vào cuối ngày thùng rác được vào cầu thang máy vận chuyển xuống dưới đất.

Không chỉ mất an toàn, vệ sinh, các dịch vụ, tiện ích của ở tòa nhà Stacity mà người dân sinh sống ở đây còn chưa được nhận được sổ hồng.

Theo người dân ở đây cho biết, trước khi mua chung cư họ được chủ đầu tư môi giới và hứa khi nào đã đi vào hoạt động thủ tục bàn giao nhà sẽ nhận ngay sổ hồng. Tuy nhiên, người dân sinh sống ở đây đã được 3 năm rồi nhưng vẫn chưa được cấp số hồng.

Chủ nhân căn hộ chung cư 811 cho biết, “Chúng tôi về đây 3 năm rồi nhưng chưa thấy động tĩnh gì về việc bàn giao sổ hồng, chúng tôi phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn để mua chung cư nhưng chủ đầu tư thì rất vô trách nhiệm”.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 26/1, khi phóng viên liên hệ có trưởng Ban quản lý tòa nhà Stacity 81 Lê Văn Lương, về các vẫn đề mà cư dân của tòa nhà phản ánh như trên, thì vị này cho biết: “Mỗi lần cư dân phản ánh sự việc thì chúng tôi đều nhận được thông qua Fabook chung của cư dân, và đều được trả lời thông qua đây, hay ở lễ tân phòng kỹ thuật của tòa nhà”.

Goldenpeninsula.com – Theo Phapluatplus

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm