Cư dân đòi bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1

Những ngày qua hàng trăm hộ dân chung cư Phú Hoàng Anh 1 (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kêu cứu khắp nơi yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư này vì bị tố khuất tất, lạm quyền…

Cư dân yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư vì một số khuất tất và lạm quyền của ban quản trị – C.T.V

Chị Hài, 1 cư dân sinh sống ở chung cư Phú Hoàng Anh 1, đại diện cho 453 hộ dân, cho biết vừa qua ban quản trị luôn tránh né người dân, mập mờ trong tài chính, làm thất thoát tiền trong quỹ bảo trì chung cư của cư dân. Hoạt động thì vô trách nhiệm, lạm quyền, chi tiêu sai tiêu chuẩn, mất lòng tin của cư dân. Chính vì vậy cư dân phải đấu tranh bãi nhiệm ban quản trị cũ và bầu ra ban quản trị mới có trách nhiệm hơn, giúp người dân chắc chắn cuộc sống, sinh hoạt ở chung cư Phú Hoàng Anh 1.

“Thay mặt cho 453 hộ dân tôi yêu cầu UBND một số cấp tham khảo tổ chức hội nghị để một số người dân phải bỏ công, bỏ việc, từ xa đến dự hội nghị”, bà Hài bức xúc nói.

Khởi tố chủ đầu tư chiếm đoạt phí bảo trì chung cư Ông Văn, 1 cư dân ở đấy xác nhận :“Đã qua 8 thángmà Ban quản trị vẫn cố tình không thông qua tài chính. Ban quản trị coi thường cư dân, một số tin tưởng có ban quản trị không còn nên vấn đề bãi nhiệm ban quản trị là cần thiết. Đề nghị UBND xã Phước Kiển, UBND huyện Nhà Bè đứng ra tổ chức hội nghị bất thường để bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1″

Thế nhưng, quan điểm của ông Lê Châu Tuấn – thành viên ban quản trị là không từ nhiệm. Ban quản trị vẫn sẽ chịu trách nhiệm có việc làm trước đây nếu có sai phạm. “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho cơ quan tính năng vào cuộc để điều tra về một số nghi ngờ của cư dân và sẽ chấp nhận có ý kiến của ban quản trị nêu ra trước đây là tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để bầu bổ sung thành viên ban quản trị vào ngày 12.8”- ông Tuấn nói.

Trước một số bức xúc của người dân, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển khẳng định : Không có chính quyền địa phương nào bảo vệ cho cái sai. UBND cũng mong muốn tổ chức hội nghị sớm để ổn định tình hình ở đấy. Xã và huyện cũng đã có một số văn bản để yêu cầu ban quản trị thực hiện và đã phối hợp cộng cư dân.

Ông Võ Thành Khả, Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, yêu cầu ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh cung cấp danh sách chủ căn hộ chung cư ở chung cư Phú Hoàng Anh 1 để UBND xã Phước Kiển làm giấy mời tham dự hội nghị nhà chung cư. Cuộc họp này sẽ được tổ chức công khai, minh bạch. Nội dung cuộc họp là lấy ý kiến cư dân về sự tín nhiệm đối có ban quản trị bằng một sốh bỏ phiếu. Sau khi có kết quả, trên cơ sở kết quả đây sẽ giải đáp bà con việc bầu hay bãi nhiệm ban quản trị sau đây.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh Niên

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm