Cư dân chung cư Trung Yên Plaza tố hàng loạt sai phạm của Ban quản trị

Mặc dù mới hoạt động được hơn 1 năm, thế nhưng Ban quản trị chung cư Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy đã vấp phải vô số sự phản đối của chính cư dân nơi đấy bởi 1 số khúc mắc xung quanh vấn đề quản lý tài chính và quy chế hoạt động. Sau nhiều lần góp ý không có kết quả, người dân đã đồng loạt đề nghị miễn nhiệm Ban quản trị này.

Làm việc tùy tiện

Tòa nhà Trung Yên Palza do Tổng Công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thi (UDIC) đầu tư thi công và đưa vào sử dụng từ năm 2013. Quãng thời gian từ năm 2013 đến hết tháng 9-2016, công trình này được chủ đầu tư bàn giao cho Công ty CP đầu tư và quản lý BĐS UDIC (UDICLand) quản lý và hoạt động. Với sự công nhận của UBND quận Cầu Giấy, tháng 7-2016, Ban quản trị (BQT) của tòa nhà chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

Chung cư Trung Yên Plaza

Thế nhưng cũng từ đây đến nay, BQT chung cư Trung yên Plaza đã ký kết nhiều hợp đồng có đối tác vi phạm quy định ở Thông tư 02/2016/TT-BXD về Ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư gây thiệt hại lớn cho 1 số cư dân. Không 1 số vậy, BQT cũng không kịp thời trong việc ghi nhận, trợ giúp và điều chỉnh 1 số hạn chế của mình khi có phản ánh, thắc mắc của cư dân khiến nhiều gia đình rất bức xúc.

Cực chẳng đã, hồi tháng 6-2017 cư dân tòa nhà đã buộc phải tự tổ chức 1 cuộc họp mời chính quyền địa phương tham dự để giải quyết 1 số tồn ở này. Tuy nhiên, mặc dù cư dân đã mời trọn vẹn thành viên BQT tham dự nhưng toàn bộ 1 số người đại diện cho họ lại đều vắng mặt. Chính bởi thế trước 1 số ý kiến phản ánh của người dân, UBND phường Trung Hòa đã đề nghị cư dân bầu ra 1 Ban giám sát (BGS) để kiểm tra, giám sát trọn vẹn 1 số hoạt động của BQT từ khi được thành lập.

Bà Nguyễn Thị Thu – thành viên BGS và cũng là 1 trong 1 số hộ dân của chung cư cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị BQT cung cấp 1 số hồ sơ, chứng từ, tài liệu, hợp đồng… liên quan. Căn cứ trên 1 số văn bản này thì có thể thấy rõ vô số sai phạm của BQT kể từ khi đi vào hoạt động đến nay.

Tất cả 1 số tồn ở đây đều được BGS làm báo cáo gửi tới UBND phường, Chi bộ, Ban công tác mặt trận, tổ dân phố và cư dân tòa nhà để đề nghị BQT khắc phục. Thế nhưng, thay vì hợp tác thì BQT lại không chịu khắc phục mà còn cho rằng chúng tôi làm ảnh hưởng danh tiếng danh dự của họ”.

Cũng theo bà Thu thì qua rà soát, BGS phát hiện vô số vấn đề không lẽ thường. Cụ thể là BQT đã ban hành Quy chế của họ vi phạm về trình tự thủ tục được quy định chi tiết ở Luật Nhà ở năm 2014, Thông tư 02/2016/TT-BXD. Trong quá trình làm việc, BQT đã không tổ chức đấu thầu để chọn lọc nhà cung cấp dịch vụ mà ký ngay hợp đồng có UDICLand. Đáng buồn là hợp đồng này có 1 số điều khoản gây bất lợi, thất thoát tài sản cho cư dân lên tới hơn 140 triệu đồng (tạm tính).

Trong quá trình ký hợp đồng lắp đặt thẻ từ an ninh cho chung cư, BQT đã thực hiện có giá chênh lệch hơn giá phân khúc gần 60 triệu đồng. Ở hợp đồng cho thuê nhà đa năng của chung cư, BQT đã tùy tiện chi 50% cho UDICLand gây thất thoát 60 triệu đồng/năm, chưa kể giá cho thuê được phân tích là quá thấp so có phân khúc. Ở hợp đồng trợ giúp lập báo cáo quan trắc và trợ giúp lập hồ sơ xin phép xả thải đã ký không đúng thẩm quyền, có nguy cơ gây thiệt hại cho cư dân hơn 100 triệu đồng.

Số tiền Quỹ bảo trì 2% của tòan chung cư lên tới 17 tỷ đồng gửi ở ngân hàng thay vì đứng tên đồng chủ có thì lại đứng tên cá nhân ông Trưởng BQT, không chắc chắn quy định về quản lý tiền. Đó là chưa kể 1 số hoạt động thu chi của đơn vị quản lý hoạt động không hề được BQT kiểm tra, giám sát, cập nhật số liệu mà để mặc UDICLand kinh phí nhiều khoản bất hợp lý.

Chính quyền phải vào cuộc

Trước 1 số khiếu nại của cư dân, phóng viên Báo ANTĐ đã liên hệ có ông Đỗ Đức Nhân – Trưởng BQT chung cư Trung Yên Plaza để làm rõ, tuy nhiên ông Nhân cho biết đang bận việc riêng nên chẳng thể tiếp phóng viên được. Ông Nhân cũng khẳng định đã có văn bản giải trình có UBND phường Trung Hòa về toàn bộ 1 số vấn đề mà BGS nêu ra.

Tuy nhiên khi phóng viên đặt vấn đề được tiếp cận văn bản này thì lại nhận được lời từ chối vì nguồn gốc cần phải thông qua ý kiến của toàn thể BQT. Ông Nhân cũng đề nghị nếu cần hỏi gì phóng viên thì cứ ghi ra giấy và gửi lại cho Phó BQT, khi nào về ông sẽ tham khảo và trả lời sau.

Trao đổi về câu chuyện trên, bà Phạm Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết: “Đúng là BQT chung cư Trung Yên Plaza đang có nhiều vấn đề khiến cư dân bức xúc. Ngày 15-8-2017 cư dân đã gửi kiến nghị ra UBND phường đề nghị chúng tôi tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường, tham khảo bãi miễn BQT vì 1 số sai phạm. Ngày 28- 9-2017 chúng tôi đã tổ chức cuộc họp đề nghị BQT chủ trì, tổ chức Hội nghị nhà chung cư trước ngày 30-10-2017 nhằm tham khảo đề nghị của cư dân, thông qua quy chế hoạt động BQT cũng như 1 số vấn đề liên quan đến công tác quản lý hoạt động nhà chung cư theo quy định của pháp luật. Thế nhưng đến nay BQT này vẫn phớt lờ. Ngay cả trong văn bản giải trình 1 số nội dung mà BGS nêu ra, họ cũng không có nguồn gốc thuyết phục. Bản thân ông Trưởng BQT cũng có thái độ không đúng mực có cư dân và thiếu tôn trọng chính quyền”

Cũng theo bà Yến, trước sự bất hợp tác của BQT chung cư Trung Yên Plaza, UBND phường Trung Hòa sẽ thống nhất có Sở Xây dựng và Phòng QLĐT quận Cầu Giấy để tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường cho cư dân. “Về khoản tiền Quỹ bảo trì 2% trị giá 17 tỷ đồng của cư dân nhưng đang đứng tên ông Nhân, UBND phường đã gửi văn bản đề nghị ngân hàng phong tỏa trọn vẹn, tránh 1 số rủi ro đáng tiếc. Ở hội nghị này, toàn bộ 1 số vấn đề còn tồn ở và 1 số gì chưa được xử lý sẽ được mổ xẻ, giải quyết tận gốc” – bà Yến nói.

Goldenpeninsula.com – Theo ANTĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm