Công viên Thủ Dầu Một bị “xẻ thịt” để kinh doanh nhà hàng, tiệc cưới

Được ra đời từ hàng chục năm nhằm phục vụ cho người dân địa phương có nơi vui chơi, nghỉ ngơi nhưng giai đoạn này công viên Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị công ty “xe thịt” kinh doanh.

Công viên Thủ Dầu Một tọa lạc bên các con phố Đại lộ Bình Dương thuộc phường Hiệp Thanh, TP. Thủ Dầu Một. Năm 2010, tỉnh Bình Dương có chủ trương chấp thuận phương án đầu tư và khai thác dự án Công viên Văn hóa Thanh Lễ theo yêu cầu của Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt Công ty Thanh Lễ). Cụ thể, như điều chỉnh tổng diện tích phần công viên từ 26 ha xuống 10 ha, bao gồm 8,74 ha đất của Công viên Thủ Dầu Một cũ và 1,26 ha đất mở rộng.


Công viên Thủ Dầu Một được thay bằng công viên văn hóa Thanh Lễ

Tỉnh này cũng chấp thuận cho Công ty Thanh Lễ được quy hoạch phần tổng diện tích 14,5 ha; trong đây phần tổng diện tích công viên điều chỉnh giảm để làm khu dân cư, thành phố và thương mại dịch vụ. Sau đây, năm 2014, Công ty này mới lập thuyết minh tổng hợp về đồ án quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Công viên Văn hóa Thanh Lễ.

Tuy nhiên, từ đây đến nay, đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 nói trên vẫn chưa được cấp có thẩm quyền của tỉnh Bình Dương phê duyệt theo quy định.

Trong khi đồ án chưa được phê duyệt thì ở công viên này các công trình thi công hoành tráng mọc lên như: Nhà hàng tiệc cưới hạng sang, điểm chuyển nhượng thực phẩm, quán cà phê phong cách Hàn Quốc, khu chơi games… chiếm đa số tổng diện tích công viên khiến người dân “hết chổ” vui chơi vui chơi.

Chuỗi nhà hàng hạng sang được thi công trong công viên

Kể từ khi công viên trở thành điểm kinh doanh đồ sộ của công ty, người dân địa phương rất bức xúc. Họ cho rằng, công viên không còn là nơi để nghỉ ngơi, vui chơi. “Chúng tôi liên tục phản ánh để đòi lại công viên trở về đúng nghĩa nhưng cơ quan tính năng tỏ ra thờ ơ. Do đây, chúng tôi chỉ biết đứng nhìn công ty kinh doanh thu lợi”, 1 người dân phường Hiệp Thành bức xúc.

Toàn cảnh công viên Thủ Dầu Một trở thành điểm kinh doanh kể từ khi cách tân tên thành công viên văn hóa Thanh Lễ:

Một sảnh tiệc cưới hạng sang của nhà hàng Thanh Lễ được xây chính diện cổng công viên

Sảnh cưới của 1 nhà hàng ở công viên

Điểm chuyển nhượng hải sản trong công viên

Kinh doanh hồ bơi trong công viên

Quán cà phê trong công viên

Khu kinh doanh trò chơi điện tử trong công viên

Lối vào khu ẩm thực trong công viên

Một sảnh tiệc cưới của nhà hàng Thanh Lễ

Quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở công viên

Hầu hết tổng diện tích trong công viên đều dùng để xây nhà hàng

Trung tâm đào tạo gym thẩm mỹ trong công viên

Một sảnh nhà hàng tiệc cưới trong công viên

Cổng vào công viên văn hóa Thanh Lễ


Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm