Công trình trái phép trên ‘đất vàng’ quận Ba Đình sẽ bị cưỡng chế

Chậm nhất đến 18/6, một vài công trình vi phạm trên dự án cống hoá mương Phan Kế Bính sẽ bị giải toả.

Trong buổi họp báo chiều 13/6, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết sẽ xử lý dứt điểm vi phạm trên dự án cống hóa mương ở phố Phan Kế Bính.

“Đến hết 18/6 nếu một vài đơn vị vi phạm không tự giác tháo dỡ, chúng tôi sẽ cưỡng chế. Lần này UBND quận sẽ thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Phó thủ tướng để giải quyết dứt điểm vụ việc”, ông Đỗ Viết Bình (Chủ tịch UBND quận Ba Đình) cho biết.Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc trong tháng 6. Ảnh: Gia Chính.

Trước đây, tháng 10/2007, theo chọn lọc của UBND đô thị, Công ty cổ phần Đa Quốc Gia trúng thầu thi công bãi đỗ xe trên quy mô dao động 7.000m2 trên phố Phan Kế Bính, kéo dài từ phố Liễu Giai đến phố Linh Lang, nơi có địa điểm đắc địa ở quận Ba Đình, một vàih toà nhà Lotte và khách sạn Deawoo chỉ dao động 600 m.

Được giao đất, năm 2010 Công ty cổ phần Đa Quốc Gia đã sử dụng đất sai mục đích, thi công nhiều công trình kiên cố, cho đơn vị khác thuê lại khi chưa được sự chấp nhận của UBND quận Ba Đình.

Hiện ở, trên khu đất có 6 công trình không phép và sai phép. Cụ thể, nhà hàng Hải Sản Phố thi công sai phép có quy mô 4.170 m2, quán bia Hải Xồm có quy mô 1.300 m2…


Các công trình vi phạm được thi công kiên cố, khang trang. Ảnh: Gia Chính.

Trước hiện trạng trên, thanh tra thi công đô thị cộng một vài đơn vị liên quan đã nhiều ra chọn lọc xử phạt, đề nghị Công ty này tự khắc phục, tháo dỡ.

“Chúng tôi nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản thậm chí theo dõi Công ty này nhưng họ vẫn cố tình vi phạm. Khi thông báo xử lý thì họ chây ì, không chịu khắc phục”, ông Nguyễn Văn Hưng (Chủ tịch UBND phường Cống Vị) nói.

Về trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc để Công ty cổ phần Đa Quốc Gia sai phạm thời gian dài, lãnh đạo UBND quận Ba Đình nói: “Nhiều cán bộ phường và quận của GĐ trước có sai phạm đều đã bị xử lý, kỷ luật”.

Hôm 21/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị UBND đô thị Hà Nội và UBND quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vi phạm ở dự án cống hoá mương Phan Kế Bính.

Vị trí sai phạm nằm ở khu vực đắc địa quận Ba Đình. Ảnh: Google map


Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm