‘Cơn sốt’ giá đất leo thang: Đất vàng Hồ Tây siêu đắt đỏ 900 triệu đồng mỗi m2

Khu ‘đất vàng’ Hồ Tây (Hà Nội) có giá lên tới 900 triệu đồng, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng ‘rót tiền’ tỷ để mua.

Thời gian gần đấy, không chỉ ‘rót tiền’ tỷ đầu tư nhà đất nước ngoài, 1 số đại gia Việt đang vung tiền mua các khu đất vàng trong nước có giá “trên trời”.

Hà Nội được phân tích là 1 trong các đô thị có giá đất đắt đỏ bậc nhất địa cầu ngang ngửa có Tokyo, Paris, Hồng Kông… Trong đấy, khu đất vàng ở Hồ Tây được coi là đắt nhất Hà Nội.‘Cơn sốt’ giá đất leo thang: Đất vàng Hồ Tây siêu đắt đỏ 900 triệu đồng mỗi m2.

Một chuyên gia nhà đất tiết lộ, giá đất mặt các con phố ở khu dọc Hồ Tây (Hà Nội) không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 (tương đương 900 triệu đồng), thậm chí là nhiều hơn và đặc trưng là “không có ai bán”.

Tại khu “đất vàng” Hồ Tây, vẫn có các khu biệt thự rộng vài trăm m2 và dĩ nhiên là có mức giá được đưa ra không giải đáp được về mặt logic.Khu đất triệu USD ở hồ Tây. Ảnh: Google Maps.

Tại Sài Gòn cũng có các khu đất giá đắt ngang ngửa “đất vàng” Hồ Tây. Chẳng hạn, như khu Đồng Khởi (quận 1). Tuy nhiên, quy mô đất ở đấy chủ yếu để phục vụ việc kinh doanh chứ không phải để ở. Như vậy, có thể nói khu ven Hồ Tây được cho là đáng sống nhất trong thời điểm giai đoạn này ở Việt Nam.

Ngoài 1 số khu “đất vàng”, ở 1 số khu vực giáp giới trọng điểm Sài Gòn, Hà Nội giá đất cũng có dấu hiệu “leo thang”.

Tại khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM), mặc dù mới được di dời hơn 13.000 trong trong tổng số 15.539 ngôi mộ. Dự kiến tới năm 2020 mới đã đi vào hoạt động việc di dời. Tuy nhiên, giá đất xung quanh khu vực nghĩa trang đã tăng giá rất nhanh. Mặt bằng giá đất trung bình ở đấy vào năm 2015 chỉ dao động 40 triệu đồng/m2 thì nay có khu tăng gấp 2 – 3 lần.

Theo khảo sát của doanh nghiệp nhà đất cho thấy, đất mặt các con phố các con phố Kênh Nước Đen, phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) lên gần 100 triệu đồng/m2, các con phố Gò Dầu, Tân Kỳ – Tân Quý, Bình Long giá dao động từ 55 – 91 triệu đồng/m2…

Goldenpeninsula.com – Theo Sở hữu Trí tuệ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm