“Cò” thổi giá đất nền sau vụ cháy chung cư Carina

Hiệp hội Bất động sản TPHCM cảnh báo giai đoạn này đã xuất hiện hiện tượng đầu nậu, “cò” đất lợi dụng việc phân khúc căn hộ cao tầng chung cư bị chững lại sau vụ cháy chung cư Carina để đầu cơ, thổi giá đất nền để trục lợi. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi mua đất nền.

Một dự án đất nền ở quận 9 đã có sổ đỏ hiện được “cò” đất chào phân phối có giá 30 triệu đồng/mét vuông. Ảnh: Lê Anh

Tại hội nghị về phòng cháy chữa cháy chung cư cao tầng diễn ra hôm 4-4 ở TPHCM, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina, phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng chung cư đã bị tác động không nhỏ, chuyển nhượng bị chững lại trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, hiệp hội nhận định tác động này chỉ có tính ngắn hạn trong vài tháng vì trong quá trình đô thị hóa, xu hướng chọn mua chung cư vẫn rất lớn.

Trong khi chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư chững lại thì Hiệp hội Bất động sản TPHCM cũng cảnh báo đã có hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư để đầu cơ, thổi giá đất nền nhằm trục lợi.

Qua khảo sát của TBKTSG Online, đất nền khu vực quận 9, TPHCM dao động 1 tuần nay đã được 1 vài môi giới nhà đất “thổi” lên khá cao. Một số dự án đất nền hiện đang thi công hạ tầng và chưa có giấy chủ quyền (sổ đỏ) nằm trên các con phố Tam Đa, quận 9 1 vàih đấy 1 tuần được chào có giá 16,5 triệu đồng/mét vuông thì nay đã được đẩy lên 18,5 đến 19 triệu đồng/mét vuông.

Một số dự án nằm trên các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 9 hiện đã có sổ đỏ, nếu 1 vàih đấy 1 tuần được chào có giá 25 triệu đồng/mét vuông thì nay được đẩy lên 30-33 triệu đồng/ mét vuông.

Lý giải cho việc giá đất quận 9 tăng mạnh trong 1 tuần qua, nhân viên môi giới của 1 doanh nghiệp chuyên đất nền quận 9 cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina nhiều người đã bỏ ý định mua chung cư và đi tìm mua đất nền để xây nhà, số người tìm mua đất nền đã tăng lên trong 10 ngày qua nên giá cũng tăng.

Bên cạnh đây, kể từ khi chính quyền đô thị siết việc phân lô, tách thửa nên đất phân lô mới giai đoạn này rất khan hiếm. Vì thế, cung không đủ cầu nên giá tăng cao, nhất là đối có các dự án đã có sổ hồng.


Goldenpeninsula.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm