Chưa đủ giấy phép đã rao bán nhà, doanh nghiệp BĐS bị đề nghị dừng thi công lập tức 2 dự án

Chưa được cấp GCNQSDĐ, chưa được cấp giấy phép hạ tầng kỹ thuật nhưng Công ty Cổ phần bất động sản Trần Anh vẫn xây nhà, rao phân phối bất động sản trên 1 số trang mạng, trang tài liệu điện tử, thậm chí đã nhận tiền đặt chỗ của bạn …

Trước diễn biến phức tạp của phân khúc bất động trên địa bàn, cuối năm 2017, UBND tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND 1 số huyện, thị xã, đô thị phối hợp, rà soát nhằm chấn chỉnh làm việc mua phân phối, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND 1 số huyện, thị xã, đô thị không được phổ biến cho tổ chức, cá nhân 1 số sơ đồ ranh giới, 1 số đồ án quy hoạch chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Giao cho Công an tỉnh phối hợp có Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra xử lý theo quy định đối có hành vi vi phạm pháp luật trong làm việc kinh doanh bất động sản của 1 số tổ chức, cá nhân liên quan khi chưa chắc chắn 1 số điều kiện theo quy định của pháp luật.Dự án Trần Anh Riverside vẫn được áp dụng bất chấp yêu cầu dừng xây dựng ngay tức thì của Sở xây dựng

Qua công tác kiểm tra, ngày 15/1/2018, Sở Xây dựng đã có báo cáo về 1 số dự án bất động sản có nhiều vi phạm trên địa bàn, trong đây có 2 dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh là cụm dân cư Mỹ Hạnh Nam (khu dân cư Bảo Ngọc Residence) có diện tích 12ha ở xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa và Dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside (Trần Anh Riverside) diện tích 11 ha thuộc địa bàn huyện Bến Lức, Long An do Công ty Bất động sản Trần Anh nhận mua phân phối từ Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Đông Dương.

Cả hai khu dân cư Bảo Ngọc Residence và Trần Anh Riverside đều được trình làng có địa điểm vô cộng đắc địa có 1 số hướng các con phố mở đi 1 số tỉnh, thành kế bên và 1 số dịch vụ tiện ích tuyệt vời, tiện lợi bậc nhất…

Tuy nhiên, qua khảo sát, ở dự án Bảo Ngọc Risidence, Công ty Trần Anh đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật 70%, còn lại 30% doanh nghiệp đang tiếp tục kê biên bồi thường. Một số lô nền chưa được cấp GCNQSDĐ và chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Khu dân cư Trần Anh Riverside cũng chưa đã đi vào hoạt động pháp lý như chưa được cấp GCNQSDĐ, chưa được cấp giấy phép hạ tầng kỹ thuật.

Thế nhưng, doanh nghiệp Trần Anh vẫn áp dụng triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng 1 1 sốh rầm rộ, thậm chí đã xây đổ cột bê tông xây dựng nhà cả dãy nhà và đã áp dụng quảng cáo rao phân phối trên 1 số trang mạng điện tử và trên thực ở, Công ty Trần Anh đã thực hiện việc nhận đặt cọc giữ chỗ cho 14 trường hợp.

Từ các vấn đề trên, UNND Huyện đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính đối có doanh nghiệp Trần Anh. Sở Xây dựng tỉnh Long An yêu cầu Công ty Trần Anh tức thì phải dừng xây dựng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và gỡ 1 số tài liệu quảng cáo rao phân phối trên 1 số trang mạng tài liệu điện tử xuống cho đến khi dự án đủ điều kiện theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản và luật Đất đai. Đề nghị doanh nghiệp tổ chức ra mắt kế hoạch bằng pano ở dự án để người dân nắm biết.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, 1 số dự án trên vẫn đang tiếp tục được xây dựng và không có tấm Pano nào thông báo về tình hình pháp lý của dự án như yêu cầu của Sở xây dựng.

Theo phân tích của Sở Xây dựng Long An, qua kiểm tra,đa số 1 số chủ đầu tư dự án chưa và đang trong GĐ đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh. Như vậy, việc 1 số chủ đầu tư chưa tổ chức triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án nhưng đã cho đăng tài liệu rao phân phối 1 số lô nền như dự án Bảo Ngọc Residence, Trần Anh Riverside… là vi phạm luật Kinh doanh bất động sản, luật Đất đai và luật Nhà ở.


Goldenpeninsula.com – Theo Gia đình & Xã hội

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm