Chủ tịch HĐND TP HCM giải quyết kiến nghị của 1 cư dân Thủ Thiêm

Sáng 19-7, Chủ tịch HĐND TP HCM đã chủ trì buổi giải quyết kiến nghị của bà Hồ Thị Mai (cư dân phường An Phú, quận 2) liên quan đến nhà ở và sạp hàng bị giải tỏa để thực hiện dự án Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

Bà Mai cho biết bà có ki-ốt rộng 7,5m2 ở chợ An Khánh cũ và căn nhà số 132 Lương Định Của kinh doanh mặt hàng vải. Sau khi bị giải tỏa di dời, cuộc sống của gia đình bà gặp nhiều gặp khó nên kiến nghị chính quyền bố trí thêm cho bà 1 sạp ở chợ Thảo Điền và kiến nghị TP có thể bố trí tái an cư cho bà 1 căn hộ chung cư

Theo UBND quận 2, quận đã bố trí cho bà Mai 1 sạp ở chợ Thạnh Mỹ Lợi. Ngoài ra, bà Mai cũng được thuê 1 sạp khác để kinh doanh mặt hàng vải ở chợ Bình Khánh.

Về suất tái an cư, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 2, khẳng định bà Mai đã phân phối lại suất tái an cư cho người khác sau khi được bố trí.

Toàn cảnh buổi giải quyết kiến nghị cử tri

Ông Trương Lâm Danh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP, chia sẻ qua xác minh thì đúng là bà Mai được bố trí sạp nhưng không chuyển nhượng. Về kiến nghị bố trí thêm căn hộ chung cư tái an cư, ông Danh cho rằng quận 2 đã làm đúng – tức đã bố trí tái đinh cư cho bà Mai. “Ngay cả nhà tạm cư bà Mai cũng không trả về cho quận 2 mà nay lại giải quyết bố trí thêm 1 căn tái an cư khác nữa thì những người khác sẽ thắc mắc, tạo hệ lụy cho việc bố trí tái an cư ở những dự án chỉnh trang sau này” – ông Danh nêu quan điểm.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, gợi ý đối có kiến nghị bố trí thêm 1 sạp ở chợ Thảo Điền thì quận 2 tham khảo cho thuê nhưng có điều kiện bà Mai phải trả lại 1 trong 2 mặt bằng đã thuê ở chợ Bình Khánh và chợ Thạnh Mỹ Lợi.

Đối có kiến nghị bố trí thêm 1 căn hộ chung cư tái an cư, Chủ tịch HĐND TP yêu cầu đại diện quận 2 ghi nhận và báo cáo lại cho lãnh đạo quận tham khảo. Lãnh đạo HĐND TP cũng gợi ý nếu bà Mai thực sự không còn chỗ nào để ở thì có thể thuê nhà do nhà nước quản lý ở quận 2 để ở.

Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm