Chủ tịch Hà Nội yêu cầu sửa ngay thang máy nơi dân phải leo mái nhà

Trước việc những hộ dân khu chung cư G9 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm), phải leo lên mái nhà để di chuyển do thang máy bị hỏng thời gian dài không ai sửa, Chủ tịch TP Hà Nội đã chỉ đạo sửa ngay thang máy chắc chắn ổn định cuộc sống cho người dân.

Cư dân khu chung cư G9 giữa Thủ đô phải leo mái nhà vì thang máy hỏng (ảnh chụp ngày 24/1)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đề nghị kiểm tra tài liệu báo chí phản ánh về thang máy ở nhà tái an cư G9 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm), bị hỏng.

Văn bản nêu rõ, trước phản ánh của báo chí về thang máy ở nhà tái an cư G9 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm), bị hỏng, người dân phải đi trên mái nhà sang tòa bên cạnh để đi thang máy xuống tầng 1.

Vấn đề này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội khẩn trương kiểm tra, có ngay phương án sửa chữa hệ thống thang máy ở nhà tái an cư G9 chắc chắn ổn định cuộc sống và an toàn tuyệt đối cho người dân, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 31/1/2018.

Được biết, khu chung cư G9 có 3 đơn nguyên, 9 tầng và 1 tầng thượng, phục vụ cho 120 hộ dân diện tái an cư, có trên 400 nhân khẩu. Người dân chuyển về sinh sống theo dạng tái an cư từ tháng 9/2006.

Đại diện cư dân chung cư G9 cho hay, đã nhiều lần kiến nghị về việc nhiều hạng mục của tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, độc đáo là thang máy hỏng nhiều tháng nay nhưng đơn vị quản lý tòa nhà không đứng ra sửa chữa khiến cuộc sống của những hộ dân bị đảo lộn.

Trong đơn kiến nghị, cư dân ở đó cho biết, trước đó 120 hộ dân nhà chung cư G9 sống ở nhà gỗ phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm), sau đó, UBND Thành phố Hà Nội có thu hồi đất để làm dự án và sắp xếp nhà tái an cư cho những hộ dân ở G9 Xuân Đỉnh. Tất cả những hộ dân đều nghiêm chỉnh chấp hành đến chỗ ở mới. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, 6 cầu thang máy liên tục bị hỏng, nhiều hạng mục của tòa nhà cũng xuống cấp nghiêm trọng làm đảo lộn cuộc sống của 120 hộ dân.

Ông Nguyễn Năng Ngọc, Trưởng ban quản lý chung cư G9 cho biết, thang máy hỏng nhữngh đó dao động 3 tháng, nhiều người di chuyển rất gặp khó. “Sau khi cư dân kiến nghị nhiều lần, báo chí phản ánh thì mãi đến chiều ngày hôm qua (24/1), 1 nhóm công nhân đến sửa thang máy”, ông Ngọc nói.

Không chỉ hỏng cầu thang máy, những hộ dân cũng rất bức xúc vì tòa chung cư G9 nhiều nơi bị nấm mốc, bong tróc vôi, ẩm ướt, tường có nhiều vết nứt, cửa kính hành lang không chắc chắn có thể rơi bất cứ khi nào. Hệ thống thoát nước thải bị rò rỉ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm