Chủ tịch Đà Nẵng quyết giữ nguyên hiện trạng làng chài Nam Ô

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chọn lọc phải giữ nguyên thực trạng đồng thời thực hiện trùng tu, tôn tạo di lích lịch sử ở làng chài Nam Ô.

Ngày 30-3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có kết luận chỉ đạo một vài vấn đề liên quan đến khu du lịch sinh thái Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng sau buổi làm việc có Tập đoàn Trung Thủy.Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chọn lọc giữ nguyên thực trạng, trùng tu di tích ở làng chài Nam Ô

Theo đây, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo giao Sở Xây dựng TP chủ trì, phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở GTVT, UBND quận Liên Chiểu áp dụng rà soát, điều chỉnh quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô theo hướng chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư thi công và quản lý đất đai một vài dự án ven biển.

Trong đây, ông Thơ đề nghị giữ nguyên thực trạng đồng thời thực hiện việc trùng tu, tôn tạo một vài công trình di tích lịch sử ở khu vực, đề xuất một vài phương án bảo tồn làng nghề, một vài nhân tố văn hóa và lịch sử của khu vực này.Theo đây, địa phương phải đề phương án bảo tồn làng nghề, một vài nhân tố văn hóa và lịch sử của khu vực này

Ngoài ra, ông Thơ còn đề nghị địa phương xác định khu vực bãi tắm công cộng, tổ chức khảo sát, đám giá hạ tầng khu dân cư chỉnh trang và đề xuất phương án cải tạo giao thông, tạo lối xuống biển. Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề nghị trong khi quy hoạch cần lưu ý đến tuyến các con phố giáp giới giữa khu dân cư và dự án chắc chắn phục vụ nhu cầu sử dụng ở khu vực. Kết luận đề nghị, một vài cơ quan trên đã đi vào hoạt động và dự thảo báo cáo UBND TP để trình BCS Đảng UBND tham khảo trong tháng 4.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp có một vài cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện thủ tục thu hồi đất, giao đất, xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai và một vài vấn đề về môi trường đối có dự án theo đúng quy định, kịp thời báo cáo UBND TP để chỉ đạo xử lý các vướng mắc, phát sinh.Tập đoàn Trung Thủy đã rào chắn lối đi xuống biển của người dân làng Nam Ô

Trước đây, Báo Người Lao Động đã nhiều lần tài liệu, ngày 20-3, Tập đoàn Trung Thủy đã áp dụng bịt lối xuống biển của người dân làng Nam Ô để phục vụ dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô. Bức xúc, người dân làng Nam Ô đã tập trung phản đối và đề nghị trả lại lối đi xuống biển cho dân.

Dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô trên được phê duyệt cho Tập đoàn Trung Thủy từ 2011 có tổng tổng diện tích hơn 36 ha nhưng chưa được cấp phép thi công. Ngày 22-3, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đi thị sát bãi biển Nam Ô và đề nghị chủ dự án cộng quận Liên Chiểu tháo dỡ hàng rào, trả lại lối đi cho người dân.


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm