Chủ đầu tư Thăng Long Victory “hô biến” tầng thượng thành penthouse?

Mặc dù được phê duyệt xây dựng 25 tầng, nhưng trên tầng thượng của Dự án Thăng Long Victory do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Hà (Công ty Phúc Hà) làm chủ đầu tư “mọc” thêm 1 số căn hộ cao tầng thông có tầng 25.

Trên tầng thượng Chung cư Thăng Long Victory xuất hiện một vài căn hộ cao tầng thông tầng có tầng 25

Trong một vài số báo trước, báo chí đã có loạt bài phản ánh theo đơn thư KH đọc về chất lượng, cũng như bức xúc của cư dân dự án Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức, Hà Nội) do Công ty Phúc Hà làm chủ đầu tư.

Cụ thể, theo phản ánh của nhiều người dân ở tòa nhà T1, khi trực tiếp đi làm giấy chứng nhận quyền có nhà, họ “giật mình” khi được biết, sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất đối có các căn hộ cao tầng có ký hiệu D, do chủ đầu tư đã một vàih tân địa điểm tường xây so có bản vẽ phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phê duyệt.

Không các thế, theo phản ánh của cư dân, ở tầng 25 của 2 tòa T1 và T2, Công ty Phúc Hà đã biến các căn hộ cao tầng để ở thành các căn hộ cao tầng dạng penthouse.

Cụ thể, theo phê duyệt, tầng 25 tòa T1 sẽ bao gồm 20 căn hộ cao tầng, nhưng chủ đầu tư đã chia thành 14 căn, trong đó chỉ có 6 căn là đúng kiến trúc, còn lại 8 căn bị chuyển thành căn hộ cao tầng dạng penthouse (thông 2 căn liền nhau và nhiều căn thông lên tầng mái). Tương tự, ở tầng 25 của tòa T2, Công ty Phúc Hà cũng chia thành nhiều căn hộ cao tầng dạng penthouse và tới thời điểm này, nhiều căn hộ cao tầng penthouse đã có chủ, nhiều căn đã và đang trong quá trình xây dựng đã đi vào hoạt động.

Cầu thang bộ được xây để thông tầng từ tầng 25 lên tầng thượng của tòa nhà

Được biết, dự án Chung cư Thăng Long Victory là công trình 5 tòa nhà chung cư từ T1 đến T5, do Công ty Phúc Hà làm chủ đầu tư. Tính tới thời điểm này, chủ đầu tư đã xây dựng xong 2 tòa tháp T1 và tòa T2 cao 25 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng thương mại và dịch vụ, từ tầng 4 đến tầng 25 là căn hộ cao tầng để ở và đang xây dựng tòa T3.

Chia sẻ có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản về việc biến tầng thượng thành căn hộ cao tầng penthouse, đại diện Công ty Phúc Hà cho biết: “Trước đó, đã có thanh tra của Bộ Xây dựng đến kiểm tra, xử lý phạt vi phạm hành chính, chúng tôi đã nộp phạt và khắc phục hậu quả, giai đoạn này không có vấn đề gì. Đây không phải là căn hộ cao tầng, mà là một vài ô dịch vụ của doanh nghiệp cho thuê làm dịch vụ thương mại. Chúng tôi có hợp đồng thuê dịch vụ thương mại, còn dân ở hay không thì chúng tôi phải kiểm tra lại”.

Tuy nhiên, khi yêu cầu được tiếp cận một vài hợp đồng thuê này, thì vị đại diện chủ đầu tư cho biết, lãnh đạo doanh nghiệp không cho phép.

Được biết, cuối năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có chọn lọc xử phạt hành chính Công ty Phúc Hà về sai phạm trên. Tuy nhiên, thảo luận có phóng viên, đại diện Thanh tra Xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) lại cho biết, không nắm rõ việc này (!?).

Để nghiên cứu rõ hơn về dự án này, phóng viên đã điện thoại đặt lịch làm việc có Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội. Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua, phóng viên vẫn chưa nhận được hồi âm từ cơ quan này.

Báo Đầu tư Bất động sản sẽ tiếp tục nghiên cứu về vụ việc ở Chung cư Thăng Long Victory và cung cấp tài liệu đến KH đọc trong một vài số báo sau.

Goldenpeninsula.com Theo Đầu tư Bất động sản

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm