Chủ đầu tư Lan Phương Tower và cư dân “dọa” kiện nhau

Chủ đầu tư “dọa” ngưng cung cấp dịch vụ, thu hồi tài sản có 1 vài hộ dân không đóng gốc, lãi tiền mua căn hộ chung cư; 1 số cư dân lại “hăm” đưa chủ đầu tư ra tòa nếu cắt điện, nước…Đó là chuyện đang xảy ra ở chung cư Lan Phương Tower (Thủ Đức)

Nhiều cư dân chung cư Lan Phương hoảng loạn vì biết căn hộ chung cư của mình bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng

Chuyện bắt đầu tư 1 số căn hộ chung cư trong chung cư Lan Phương Tower dù đã được phân phối cho quý khách nhưng vẫn bị chủ đầu tư là Công ty TNHH Sản xuất – thương mại Lan Phương (Công ty Lan Phương) đem thế chấp ở ngân hàng.

Đi vay tiền, mới biết nhà mình đã bị thế chấp

Chị Nguyễn Thị Lệ, cho biết năm 2010 chị ký hợp đồng mua căn hộ chung cư D10-4 chung cư Lan Phương (104 Hồ Văn Tư, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) giá 1,1 tỉ đồng. Đến năm 2011, chị chi trả được dao động 710 triệu đồng. Số còn lại, chị được Công ty Lan Phương trình làng đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) vay. Nhưng khi làm thủ tục vay, chị mới tá hoả vì căn hộ chung cư của chị đã bị chủ đầu tư cầm cố chính ở ngân hàng này. Chị Lệ đã khiếu nại đến Công ty Lan Phương, nhưng Công ty không trả lời. Không vay được tiền, nhà bị cầm cố nên chị Lệ quyết dịnh ngưng đóng tiền. Giờ doanh nghiệp đề nghị chị Lệ đóng gần 370 triệu đồng tiền lãi phạt chậm nộp.

Anh Huỳnh Hữu Trí mua căn hộ chung cư F2 – 12A từ năm 2013 có giá 925 triệu đồng cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Đến cuối năm 2014 anh đóng được trên 500 triệu đồng, số còn lại anh đến ngân hàng MHB vay vốn thì nhận được tài liệu dự án này đã bị chủ đầu tư thế chấp, ngân hàng không cho vay được. Anh phản ánh đến chủ đầu tư nhưng Công ty Lan Phương không hồi âm. Anh chọn lọc không đóng tiền phần còn lại thì đến dao động tháng 4.2018, anh nhận được thông báo của chủ đầu tư đề nghị chi trả tiền lãi phạt gần 150 triệu đồng.

Chị Đinh Hồng Yến, chủ căn hộ chung cư E4 -16 được nhân viên doanh nghiệp này dụ mua căn hộ chung cư sẽ được vay gói hỗ trợ ưu đãi lãi suất 30.000 tỉ đồng. Thế nhưng, sau khi chi trả 30% giá trị căn hộ chung cư, chị bất ngờ biết căn hộ chung cư mình mua đã thế chấp ngân hàng nên chẳng thể vay tiền được. Phía Công ty Lan Phương không trả lời khiếu nại của chị nên suốt thời gian này chị ngưng đóng tiền. Đến dao động tháng 3.2018, chị nhận thông báo của chủ đầu tư đề nghị đóng gần 400 triệu đồng tiền lãi phạt. “Dự án đã thế chấp ngân hàng nhưng họ giấu tài liệu, không giải chấp ngân hàng mà tiếp tục phân phối bừa cho chúng tôi. Họ đem nhà chúng tôi đi thế chấp ngân hàng từ năm 2015 đến đầu năm 2018 mới đem giải chấp ngân hàng. Trong thời gian này chúng tôi không vay được ngân hàng nên không có tiền trả chủ đầu tư. Trong suốt thời gian 3 năm này chúng tôi liên tục phản ánh đến chủ đầu tư nhưng không nhận được hồi âm. Rồi đùng 1 cái chủ đầu tư phạt chúng tôi có lãi suất “cắt cổ” 18%/năm”, chị Yến bức xúc.

Theo chị Yến, từ năm 2015 trọn vẹn dự án đã bị chủ đầu tư đã đem thế chấp ngân hàng dù người dân đã vào ở từ năm 2012. Đến đầu năm 2018, chủ đầu tư mới đem giải chấp dự án và làm giấy chủ quyền. Hiện 1 số hộ dân đã chấp nhận đóng tiền lãi phạt vì có nhu cầu làm sổ để phân phối nhà, cầm cố vay ngân hàng… nhưng vẫn còn 11 hộ dân không chấp nhận nên phản đối đến cùng và kiện chủ đầu tư.

Chủ đầu tư tố 1 số hộ chây ì không đóng tiền

Trước phản ứng quyết liệt của 1 vài hộ dân, chủ đầu tư cắt giảm lãi phạt. Cụ thể, chị Lệ được giảm lãi phạt từ 368 triệu đồng xuống còn 168 triệu đồng, anh Trí từ gần 150 triệu đồng xuống còn 72 triệu đồng, chị Yến từ 398 triệu đồng xuống còn 199 triệu đồng… Tuy nhiên, theo 1 vài cư dân này, việc họ chậm đóng tiền là do lỗi của chủ đầu tư nên chủ đầu tư bắt phạt họ là không hợp lý. Họ không có nghĩa vụ phải trả khoản tiền này.

Trao đổi có phóng viên báo Thanh Niên, 1 đại diện trong Ban quản lý chung cư Lan Phương, cho biết : Dự án có 214 căn hộ chung cư, đã phân phối được 210 căn, còn lại 4 căn chưa phân phối. Số người phản ứng có chủ đầu tư và không chịu đóng phạt chỉ dao động chục người, còn toàn bộ các người khác đã đóng hết để nhận sổ hồng.

Trước phản ứng của người dân, ông Phan Hải Lâm, Phó giám đốc Công ty Lan Phương đã gửi văn bản có nội dụng : Nếu quý khách vẫn cố tình không chi trả số tiền còn nợ cho doanh nghiệp, bắt đầu từ ngày 23.7.2018 trở đi, doanh nghiệp sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giữ xe, cấp nước và sẽ không thu phí tiền quản lý. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ thực hiện 1 vàih thức thu hồi tài sản. Ông Phan Hải Lâm cho rằng, 1 vài tài liệu mà cư dân chung cư Lan Phương phản ánh là hoàn toàn sai lệch. Nhiều hộ dân mua căn hộ chung cư đến nay đã 3 – 5 năm, nợ tiền doanh nghiệp từ 50 – 70%, trong khi lại không đóng tiền gốc lẫn lãi. “Cư dân đã vi phạm trắng trợn, còn giả bộ kêu cứu, nói tùm lum tùm la… khiến cho doanh nghiệp bị thiệt hại. Chung cư có diện tích hơn 200 căn hộ chung cư, mọi chuyện đang rất vui vẻ và thông thường, chỉ có mười mấy người còn thiếu tiền doanh nghiệp từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng cố tình chây ỳ. Việc này tôi cũng đang rất bức xúc. Công ty đang đã đi vào hoạt động hồ sơ để khởi kiện họ”, ông Lâm nói.

Trao đổi có chúng tôi, nhiều cư dân cho biết, nếu chủ đầu tư ngang nhiên cắt điện, nước, lấy nhà, họ sẽ khởi kiện chủ đầu tư ra tòa.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh Niên

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm