Chủ đầu tư Dự án Tokyo Tower bị tố tự ý thay đổi thiết kế

Dù đang trong quá trình bàn giao, nhưng chủ đầu tư dự án Tokyo Tower lại khiến bạn lo lắng về kiến trúc căn hộ cao tầng và nhiều vấn đề khó hiểu.

Dự án Tokyo Tower trước đây có tên là Hanoi Landmark 51 Tower. Ảnh: Thành Nguyễn

Dự án Tokyo Tower (tên trước đây là Hanoi Landmark 51 Tower) do Tổng doanh nghiệp Lâm nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Xây dựng Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư.

Dự án có 688 căn hộ cao tầng, diện tích 1 tháp 51 tầng nổi, trong đây có 5 tầng thương mại, 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng bể bơi, 43 tầng căn hộ cao tầng; 4 tầng hầm.

Dự án đang trong quá trình bàn giao, nhưng theo phản ánh của 1 số hộ dân, có không ít vấn đề gây khó hiểu, trong đây chủ yếu là việc chủ đầu tư cam đoan 1 đằng, làm 1 nẻo.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Hòa, chủ căn hộ cao tầng 4304A, có 5 tầng thương mại, trước đây được quảng cáo là lắp kính, nhưng hiện chủ đầu tư thay bằng trụ gạch, xen kẽ kính, một số trụ gạch không được lăn sơn, không ốp đá nên kém thẩm mỹ. Đặc biệt, phía nội khu một số căn hộ cao tầng, chủ đầu tư tự ý bỏ vách ngăn giữa bếp – phòng khách – phòng ngủ – cửa khu bếp, lô gia.

Theo một số cư dân này, việc một sốh tân kiến trúc bởi thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí nội khu căn hộ cao tầng. Các kiến trúc, đồ đạc gắn có vách ngăn, nên việc chủ đầu tư bỏ vách ngăn dẫn đến các một sốh tân không nhỏ của việc bài trí căn hộ cao tầng.

Một chuyện lạ nữa, theo phản ánh của cư dần, là dù chủ đầu tư tự ý một sốh tân kiến trúc, phá vỡ cam đoan có bạn, nhưng chủ đầu tư lại đề nghị một số bạn nếu muốn giữ nguyên kiến trúc cũ (có vách ngăn) thì phải làm đơn kiến nghị lên chủ đầu tư.

Một vấn đề cũng khiến một số bạn bức xúc, đây là chuyện màu sơn dự án.

Theo phản ánh của bạn, trước đây, theo kiến trúc và tin tức trình làng về dự án, thì ngoại khu tòa nhà được sơn màu trắng, nhưng GĐ này, chủ đầu tư đã chuyển tông sang màu vàng, màu nâu.

Theo một số bạn này, dù màu sơn không được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng, nhưng rõ ràng, việc chủ đầu tư không thực hiện đúng như một số tin tức phân phối hàng trước đây cũng cho thấy sự thất tín.

Trên thực ở, trước đây, vụ việc lình xình về màu sơn dự án đã từng xảy ra và châm ngòi cho cuộc tranh chấp kéo dài giữa chủ đầu tư và bạn ở dự án New Horison 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo bà Hòa, hiện có sự một sốh tân màu sơn, kiến trúc căn hộ cao tầng và khu vực 5 tầng thương mại đã khiến giá của Tokyo Tower rớt thê thảm.

“Thời điểm tháng 9/2016, dự án có mức giá 25,25 triệu đồng/m2, nhưng đến nay chỉ còn dao động 22 triệu đồng/m2, dù dự án đang bước vào GĐ bàn giao. Những nhà đầu tư như chúng tôi đang phải chịu thua thiệt thấy rõ từ một sốh làm thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng bạn của chủ đầu tư”, bà Hòa cho biết.

Phóng viên Đầu tư Bất động sản đã điện thoại có chủ đầu tư để phản ánh tin tức hai chiều, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Goldenpeninsula.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tin tức về dự án golden peninsula Xem Thêm